Đà Nẵng sẽ có đồng hồ đếm ngược đến Đại hội Thể thao bãi biển châu Á

HẢI CHÂU

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất chọn phương án lắp đặt đồng hồ đếm ngược đến Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 – 2016 do khách sạn Holiday Beach đề xuất và tài trợ kinh phí thực hiện

Chiều 14/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã chủ trì cuộc họp xét chọn phương án lắp đặt đồng hồ đếm ngược hướng đến Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 - 2016 (gọi tắt là ABG5). Có 4 phương án được đưa ra xem xét, trong đó có 3 phương án của Công ty Chiến Thắng (Hà Nội) với mức kinh phí từ 1,7 – 3 tỉ đồng; phương án thứ 4 do khách sạn Holiday Beach tài trợ và trực tiếp thực hiện với mức kinh phí chỉ khoảng 300 triệu đồng.

Phương án lắp đặt đồng hồ đếm ngược đến Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 - 2016 do khách sạn Holiday Beach đề xuất và được lãnh đạo TP Đà Nẵng chọn lựa (Ảnh: HC)

Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Nguyễn Phúc Linh, 3 phương án của Công ty Chiến Thắng đều sử dụng màn hình LED không thật đặc sắc nhưng kinh phí quá cao trong khi việc kêu gọi xã hội hóa chưa có gì chắc chắn. Đề nghị đặt đồng hồ tại Công viên Biển Đông để làm lễ khai trương là không phù hợp vì đây là nơi tổ chức lễ thượng cờ của các quốc gia tham dự ABG5, gần đó còn bố trí nhiều địa điểm thi đấu. 

Chưa kể đặt đồng hồ đếm ngược tại Công viên Biển Đông sẽ che khuất tượng Mẹ Âu Cơ, thời tiết khu vực sát biển dễ gây hư hại cho các thiết bị điện tử... Sau lễ khai trương lại chuyển về vòng xoay đầu cầu Sông Hàn để lắp đặt chính thức sẽ tồn kém thêm chi chí khoảng 100 triệu đồng.

Trong khi đó, phương án của Holiday Beach đặt đúng vị trí vòng xoay đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn mà Bộ VH-TT-DL đã thống nhất lựa chọn; thể hiện được logo của TP Đà Nẵng với 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn bên cạnh linh vật “chim yến” của ABG5; có đầy đủ câu chữ (tiếng Anh và tiếng Việt) giới thiệu với công chúng về đại hội thể thao này cũng như đồng hồ đếm ngược số ngày, số giờ. Toàn bộ nội dung đều nổi rõ cả vào ban ngày, nhất là tạo hiệu ứng mạnh vào buổi tối.

Cũng theo ông Nguyễn Phúc Linh, hình khối kiến trúc của phương án này phù hợp với cảnh quan chung quanh. Đặc biệt là việc thiết kế, thi công dễ dàng hơn, chi phí thấp hơn, chất liệu không quá năng nề. Với phương án này, khi đặt ở vòng xoay đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn không gây ảnh hưởng tầm nhìn của người tham gia giao thông. Ngoài ra, với độ bền từ 3 – 5 năm, sau ABG5 thì TP vẫn có thể sử dụng đồng hồ đếm ngược này cho các sự kiện khác như APEC 2017.

Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan hữu quan, ông Đặng Việt Dũng thống nhất chọn phương án của Holiday Beach nhưng yêu cầu tiếp tục hoàn chỉnh phương án thiết kế, tiến hành lắp đặt thử để xem xét thêm tại hiện trường về kích thước, màu sắc cho thật phù hợp trước khi lắp đặt chính thức để kịp đưa vào vận hành từ ngày 24/9, đúng 365 ngày trước khi ABG5 chính thức khai mạc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet