Đà Nẵng: Sẽ thi tuyển 4 Phó Chủ tịch quận, huyện

HẢI CHÂU

Đó là thông tin được ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 22 (mở rộng) tổ chức ngày 25/6.

Ông Trần Thọ cho hay, ngày 29/6 sẽ chính thức tổ chức thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng. Đây cũng là lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Sở (Infonet đã đưa tin). Đối tượng dự thi được mở rộng cả trong và ngoài địa bàn TP. Đến thời điểm này có 3 ứng viên nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng: "Ngay sau khi thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng sẽ tổ chức thi tuyển 4 Phó Chủ tịch UBND quận, huyện!" - (Ảnh: HC)

“Lần đầu thi, cố gắng tổ chức cho tốt để rút kinh nghiệm. Sau khi thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng thì một số Giám đốc Sở khác cũng sẽ thi. Một số Giám đốc Sở đang làm nhưng chuẩn bị nghỉ hưu thì đều có thể tổ chức thi tuyển Giám đốc Sở mới được hết!” – ông Trần Thọ nói.

Đặc biệt, ông cho biết, ngay sau khi tổ chức thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng, Đà Nẵng sẽ tổ chức thi tuyển 4 Phó Chủ tịch phụ trách mảng quản lý đô thị của UBND 4 quận, huyện Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê và Hòa Vang trong quý 3/2015. Việc thi tuyển được thực hiện công khai, với những tiêu chuẩn cụ thể nhằm chọn ra người xuất sắc cho vị trí lãnh đạo nói trên.

“Cái này thi mới đông đấy, bởi vì thứ nhất là tuổi cũng trẻ, thứ hai là chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận thì rất nhiều anh em có khả năng, có điều kiện dự thi. Hàm trưởng phòng hiện nay ở các Sở, ban, ngành đủ điều kiện để dự thi. Hôm qua Thường vụ quyết rồi, hôm nay tôi công bố luôn để các Ban của Thành ủy và Sở Nội vụ bắt tay vào khâu chuẩn bị!” – ông Trần Thọ nói.

Tuy nhiên sau lần thi tuyển này, Đà Nẵng có lẽ sẽ khó mở rộng việc thi tuyển Phó Chủ tịch UBND quận, huyện thêm nữa. Bởi theo ông Trần Thọ cho biết, lần này Đà Nẵng “tranh thủ” thời gian vẫn còn cơ chế bổ nhiệm do thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường để tổ chức thi tuyển nhằm sàng lọc, tìm cán bộ.

Sang năm 2016, theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương vừa được Quốc hội thông qua, Đà Nẵng sẽ quay trở lại có HĐND quận, huyện, xã, phường. Khi đó thì hết cơ chế bổ nhiệm mà trở lại cơ chế HĐND quận, huyện, xã, phường bầu Phó Chủ tịch UBND.

“HĐND quận, huyện, xã, phường có Chủ tịch và hai Phó Chủ tịch HĐND. Cho nên khi làm nhân sự đại hội quận, huyện phải hết sức lưu ý vấn đề này, đừng để bị động!” – ông Trần Thọ nhắc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet