Đà Nẵng sẽ tổ chức thi trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế

HẢI CHÂU

Infonet - Nếu màn trình diễn thí điểm vào năm 2013 và cuộc thi đầu tiên năm 2014 thành công, UBND TP Đà Nẵng sẽ cho phép tổ chức thi trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế vào cuối tháng 4 các năm chẵn là những năm không tổ chức thi trình diễn pháo hoa quốc tế.

 

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế - ảnh 1
TP Đà Nẵng sẽ tổ chức cuộc thi trình diễn ánh sáng nghệ thuật, tạo thêm một sự kiện đặc sắc bên cạnh cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế - Ảnh: HC

Ngày 20/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP vừa có văn bản đồng ý về nguyên tắc cho phép Công ty TNHH Truyền thông B Cộng tổ chức cuộc thi "Trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng" (Danang International Lighting and Visual Art Contest - DILVAC) vào ngày 26 và 27/4/2014.

Theo đó, cuộc thi sẽ bao gồm phần trình diễn ánh sáng nghệ thuật kèm theo âm thanh của 4 - 5 đội trên thế giới và Việt Nam. Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc thi còn có các hoạt động phụ trợ như chương trình giao lưu nghệ thuật, triển lãm chiếu sáng nghệ thuật, gala dinner, các tour phục vụ khách du lịch...

Dự kiến đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi DILVAC năm 2014 là Công ty David Atkins Enterprises (Úc). Tương tự như các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, dù bay quốc tế... tổ chức tại Đà Nẵng, kinh phí tổ chức DILVAC sẽ được huy động từ nguồn xã hội hoá, không sử dụng ngân sách địa phương.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty TNHH Truyền thông B Cộng thí điểm (hoặc kết hợp với một sự kiện khác) tổ chức một màn trình diễn về ánh sáng và hình ảnh nghệ thuật trong năm 2013; đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi trong năm 2014 để trình UBND TP Đà Nẵng xem xét, ban hành.

Nếu sự kiện được tổ chức thành công, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét cho phép tổ chức với tần suất hai năm/lần, vào hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật cuối cùng của tháng Tư các năm chẵn. Trong khi đó, như Infonet đã đưa tin, kể từ năm 2013, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ chỉ tổ chức vào dịp 30/4 của các năm chẵn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet