Đà Nẵng: Tạm giữ 7 xe sang nghi là xe biển ngoại giao lách luật

HẢI CHÂU

Chiều 8/10, Thượng tá Trần Phước Hương, Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên Công an Đà Nẵng cho hay, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC 46, Công an Đà Nẵng) đang tạm giữ, xác minh 7 chiếc ô tô hạng sang nghi là xe mang biển số ngoại giao nhưng lách luật.


Đà Nẵng: Tạm giữ 7 xe sang nghi là xe biển ngoại giao lách luật - ảnh 1
Trong số 7 chiếc xe sang đang bị PC 46 Công an Đà Nẵng tạm giữ có những xe mang biển số ngoại giao (NG)...

Theo Thượng tá Trần Phước Hương, thực hiện đợt cao điểm theo chỉ đạo của Bộ Công an, từ đầu tháng 9/2013 đến nay, các lực lượng của PC 46, CSGT Công an Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, rà soát xe ô tô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài... sử dụng không đúng quy định trên địa bàn.

Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện một số xe đang lưu hành sử dụng biển số giả, biển số ngoại giao trái phép. Đến thời điểm này, PC 46 Công an Đà Nẵng đã tiến hành tạm giữ 7 ô tô hạng sang mang các thương hiệu nổi tiếng như Meccedes, Benley, Lexus… với tổng giá trị khoảng 30 tỉ đồng.

Đà Nẵng: Tạm giữ 7 xe sang nghi là xe biển ngoại giao lách luật - ảnh 2
và có cả một số xe mang biển số trong nước (29, 52) nghi là mang biển số ngoại giao nhưng được mua bán, chuyển nhượng trái phép và lách luật để lưu hành. (Ảnh: HC)

Theo Thượng tá Trần Phước Hương, qua xác minh bước đầu, các xe này có dấu hiệu mua bán, chuyển nhượng trái phép, nghi vấn làm giả giấy phép đăng ký (cà vẹt xe), đăng kiểm để lưu hành xe. Khi kiểm tra, chủ của các chiếc xe sang kể trên không xuất trình được giấy chứng nhận sở hữu nên PC 46 đã tạm giữ phương tiện để tiến hành làm rõ thêm.

"Trong số các xe đang bị niêm phong, tạm giữ có một số xe mang biển số ngoại giao (NG) lẫn một số xe mang biển số trong nước (29, 52...). Hiện PC 46 Công an Đà Nẵng đang tiếp tục xác minh nguồn gốc, xuất xứ. Không loại trừ đây là số xe biển ngoại giao sử dụng sai mục đích, lách luật để lưu hành” - Thượng tá Trần Phước Hương cho hay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet