Đà Nẵng: Tạm ngừng kéo cáp viễn thông để đảm bảo an toàn lưới điện cho APEC 2017

HẢI CHÂU

Ngày 1/11, Sở TT-TT Đà Nẵng đã có văn bản số 2711/STTTT-BCVT gửi các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu, sử dụng cáp thông tin về việc bảo đảm an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Theo đó, Sở TT-TT Đà Nẵng nhận được phiếu chuyển của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng chuyển Công văn 4554/DNPC-AT của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đề nghị hỗ trợ đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Trung và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng kiểm tra máy phát điện dự phòng tại các địa điểm tổ chức các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (Ảnh do EVNCPC cung cấp)

Cụ thể, PC Đà Nẵng đề nghị UBND TP Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ thả bong bóng bay, sử dụng các vật thể bay phải tránh xa hoặc tạm ngừng hoạt động tại các khu vực có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Đặc biệt là đề nghị Sở TT-TT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị viễn thông trên địa bàn TP khi thi công kéo mới cáp thông tin cần hết sức chú ý không tung, ném dây cáp thông tin băng ngang qua đường dây điện gây phóng điện, ngắn mạch để tránh sự cố lưới điện.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về viễn thông, Sở TT-TT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu, sử dụng cáp thông tin trên địa bàn TP tạm dừng thi công kéo, treo cáp thông tin trên trụ điện lực, trụ viễn thông có khả năng gây mất an toàn điện từ ngày 5 – 11/11 nhằm đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Trong trường hợp đặc biệt để phục vụ APEC, Sở TT-TT Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp sở hữu cáp liên hệ với Sở TT-TT qua phòng Bưu chính – Viễn thông (ĐT; 02363.840084; ông Đinh Viết Châu Quang, phó Trưởng phòng, ĐT: 0982.145.194 hoặc 0914.611.444; ông Đặng Đại Huynh, chuyên viên, ĐT: 0983.789.105) để được hỗ trợ trực tiếp.

Cùng ngày, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) cho hay, để đảm bảo điện tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, tại các vị trí quan trọng tổ chức các sự kiện APEC đều có các nguồn điện dự phòng được thay thế ngay nếu mất điện và những người ngồi tham dự sự kiện không thể biết là có sự cố về điện phải chuyển nguồn. 

Cụ thể, tại các địa điểm diễn ra sự kiện APEC sẽ được cấp nguồn 03 cấp điện. Thứ nhất là nguồn lưới quốc gia, mỗi địa điểm nhận điện từ 2 đến 3 đường dây, thứ hai là nguồn máy phát điện dự phòng; và thứ ba là nguồn UPS. Tại các địa điểm này đều có hệ thống UPS tại chỗ để cung cấp điện liên tục, đảm bảo không xảy ra tình trạng mất điện dù chỉ 01 giây.

EVNCPC đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện vận chuyển, thông tin liên lạc, vật tư dự phòng, máy biến áp dự phòng và các xe tháp đèn chiếu sáng. Đồng thời bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây 110 kV cấp cho các trạm 110 kV trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet