Đà Nẵng: Tăng cường quản lý môi trường du lịch

HẢI CHÂU

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan và UBND các quận, huyện khẩn trương tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Ngày 3/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, trước tình hình môi trường du lịch trên địa bàn nảy sinh một số biểu hiện thiếu lành mạnh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản 4571/UBND-VX chỉ đạo tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Tình trạng những người bán rong đến tận bàn ăn kèo nài du khách mua kẹo kéo vẫn diễn ra trên tuyến ven biển Đà Nẵng ngay trong những ngày cao điểm Đà Nẵng thực hiện chương trình "Điểm hẹn mùa hè 2015" (Ảnh: HC)

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan và UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung đã được phân công trong Kế hoạch số 1881/KH-UBND (ngày 17/3/2015) của UBND TP Đà Nẵng về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 92/NQ-CP (ngày 08/12/2014) của Chính phủ và một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới.

Trong đó Sở VH-TT-DL được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện việc niêm yết giá công khai trên các trang web, bảng thông tin; đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh, an toàn cho du khách. Phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về niêm yết giá, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm… 

Đồng thời tiếp tục triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2015, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch đăng ký tham gia chương trình. Tổng hợp danh sách các đơn vị đăng ký các nội dung giảm giá, khuyến mãi để thông báo rộng rãi cho du khách. Chỉ đạo các khu, điểm du lịch thường xuyên tổ chức thu gom rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh trật tự tại các điểm tham quan du lịch.

Trong khi đó, Sở GTVT được yêu cầu chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Taxi, Hiệp hội Vận tải ô-tô Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ, nâng cao đạo đức nghề nghiệp và các quy định của pháp luật đối với hoạt động vận tải khách cho đội ngũ lái xe taxi, lái xe vận chuyển khách du lịch trên địa bàn. Đồng thời tăng cường kiểm tra hoạt động của các đơn vị, cá nhân tham gia vận chuyển khách du lịch, vận chuyển khách bằng taxi; phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những hành vi gian lận.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị ứng phó với những tình huống có thể xảy ra vào những thời gian cao điểm về khách du lịch quốc tế và nội địa. Tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách trước, trong và sau mùa du lịch 2015 để rút kinh nghiệm triển khai trong những năm tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet