Đà Nẵng: Tăng thu nhập cho CSGT để hạn chế tiêu cực

Tại buổi nói chuyện với hơn 4.500 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của TP sáng 24/2, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng tuyên bố tăng thu nhập cho lực lượng CSGT nhằm hạn chế nảy sinh tiêu cực.

Đà Nẵng: Tăng thu nhập cho CSGT để hạn chế tiêu cực

Tại buổi nói chuyện với hơn 4.500 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của TP sáng 24/2, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng tuyên bố tăng thu nhập cho lực lượng CSGT nhằm hạn chế nảy sinh tiêu cực.

>> Bí thư Đà Nẵng: "Tụt hạng là còn được châm chước!".

Đà Nẵng: Tăng thu nhập cho CSGT để hạn chế tiêu cực

Lực lượng của trạm CSGT cửa ô Hoà Phước (Đà Nẵng) lập biên bản các lái xe chạy quá tốc độ trong dịp Tết Nhâm Thìn vừa qua - Ảnh: HC

Theo đó, từ tháng 3/2012, lãnh đạo Đà Nẵng sẽ cố gắng tạo điều kiện cho lực lượng CSGT trực tiếp làm việc trên đường có thêm các khoản thu nhập đạt ít nhất 5 triệu đồng/tháng, ngoài tiền lương. "Nhưng tuyệt đối không được tiêu cực. Nếu dính tới tiêu cực thì cho ra khỏi ngành, chưa nói là kỷ luật Đảng, không nói tới nói lui nhiều, không bàn, không xét gì hết. Lần này là làm ráo riết! - ông Nguyễn Bá Thanh nói.

Ông cho hay vừa chỉ đạo Công an TP Đà Nẵng chỉ duy trì 4 trạm kiểm soát giao thông trên toàn địa bàn TP, gồm các trạm Liên Chiểu, Hoà Phước (trên QL1A, ở cửa ngõ phía Bắc và phía Nam TP), Tuý Loan (trên QL14B, ở cửa ngõ phía Tây) và trạm Hoà Hải (từ Hội An, Quảng Nam ra).

Tại các trạm này đều đặt camera ghi hình truyền về trung tâm, đồng thời khoanh khu vực để khi CSGT chặn xe kiểm tra thì yêu cầu lái xe vào ngay nơi đó xuất trình giấy tờ dưới sự giám sát của camera. CSGT kiểm tra giấy tờ xong, nếu tài xế không có vi phạm gì thì cho đi chứ không "kẹp vài ba trăm nghìn".

"Trừ những xe vi phạm chạy quá tốc độ thôi, chứ không có chuyện ở quận, huyện nào CGST cũng cầm cây gậy ra "nhắp nhắp" bắt họ tấp vô. Họ lì xì cho tí thế là cho đi. Phải chấm dứt chuyện này!" - ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu.

Bên cạnh đó, ông tuyên dương Công an TP Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc bắt gọn 2 "siêu trộm" Nguyễn Tuấn Vũ và Đặng Ngọc Tân đã hoành hành khắp cả nước. Chỉ khi đến gây án ở Đà Nẵng thì chúng sa lưới pháp luật.

Tuy nhiên Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng đưa ra một bản cáo trạng mới đây của Viện KSND quận Hải Châu về trường hợp của đối tượng Trương Văn Quý cùng đồng bọn đã gây ra tổng cộng 20 vụ trộm lớn nhỏ trên địa bàn mới bị phát hiện, bắt giữ.

"Thế công an ở đâu mà bọn trộm cắp hoành hành dữ rứa?" - Ông hỏi, rồi đưa ra kết luận: "Cứ tội phạm hoành hành nhiều là do công an yếu. Phải học cái hay, cái tốt của các nước đi. Qua Singapore mà ăn trộm đến hai chục lần như thế này! Họ có ra nghị quyết nhiều đâu, có hô "toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phòng chống tội phạm" đâu mà quản lý xã hội được như thế? Mình quá lỏng lẻo. Khi mình yếu thì bọn tội phạm mạnh lên thôi".

Do vậy, ông yêu cầu Công an nói riêng và các ngành nội chính của TP Đà Nẵng nói chung phải làm mạnh, quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn bọn tội phạm đang có dấu hiệu bùng phát trên địa bàn.

HẢI CHÂU

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet