Đà Nẵng: Tập huấn tiếng Anh chuyên ngành cho lực lượng CSGT

HẢI CHÂU

Công an Đà Nẵng cho hay ngày 14/8 đã phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân khai giảng khóa tập huấn tiếng Anh chuyên ngành cho lực lượng CSGT Công an TP năm 2017.

Theo đó, 30 cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an Đà Nẵng đã được đào tạo, có trình độ nhất định về ngoại ngữ được chọn tham dự khóa tập huấn lần này nhằm bổ sung thêm kiến thức tiếng Anh chuyên ngành CSGT. Qua đó nâng cao khả năng giao tiếp, xử lý các tình huống về giao thông đối với khách nước ngoài.

CSGT Đà Nẵng giao tiếp với du khách nước ngoài ngày càng nhiều (Ảnh: HC)

Theo Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng, việc nâng cao trình độ ngoại ngữ sẽ giúp đội ngũ cán bộ chiến CSGT thực thi tốt nhiệm vụ trong bối cảnh Đà Nẵng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, các sự kiện quốc tế diễn ra trên địa bàn ngày càng nhiều, đặc biệt là sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC sắp diễn ra, thu hút lượng khách nước ngoài đến Đà Nẵng ngày càng đông.

Cùng ngày, Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2017), trong 2 ngày 11 và 12/8, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội của Công an quận phối hợp với Công an phường Hòa Quý đã tổ chức trực tiếp làm Chứng minh nhân dân (CMND) lưu động cho các em học sinh đủ tuổi tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Việc đến tận trường học làm các thủ tục cấp CMND không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong quá trình làm CMND mà nhân dịp này, cơ quan Công an còn tuyên truyền pháp luật, phổ biến những phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm và cách tránh xa ma túy trong học sinh. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong mỗi học sinh, cũng như chủ động phòng ngừa các em vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet