Đà Nẵng: Tất cả xe buýt phải tháo bỏ còi hơi

HẢI CHÂU

Infonet -Đó là yêu cầu của Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đối với các đơn vị vận tải có xe buýt tham gia hoạt động ở tất cả các tuyến trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 

Đà Nẵng: Tất cả xe buýt phải tháo bỏ còi hơi - ảnh 1
Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu tất cả xe buýt phải tháo bỏ còi hơi để không gây nguy hiểm cho người đi đường - Ảnh: HC

Ngày 9/10, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, thực hiện kết luận số 2013/TB-LS GTVT (ngày 18/9) của lãnh đạo hai Sở GTVT Đà Nẵng và Quảng Nam, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa có công văn 2165/SGTVT-QLVT&PT yêu cầu các đơn vị vận tải tiến hành tháo bỏ còi hơi trên xe buýt tham gia vận tải trên tất cả các tuyến trước ngày 01/10/2012.

Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị vận tải xe buýt triển khai rà soát, kiểm tra và tháo bỏ còi hơi đã lắp trên một số xe buýt đang hoạt động trên tuyến nội thị và liền kề. Triển khai cho quản lý xe, lái xe ký cam kết với đơn vị kể từ ngày 01/10 sẽ không lắp đặt và sử dụng còi hơi trên xe buýt.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị vận tải xe buýt ký cam kết với 2 Sở GTVT TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam về việc không lắp đặt còi hơi trên xe, gửi về Sở GTVT của hai địa phương này trước ngày 19/10/2012.

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, hầu hết xe buýt đang hoạt động trên các tuyến thuộc địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam (liên thông với nhau) đều sử dụng còi hơi, không những gây ô nhiễm tiếng ồn cho môi trường đô thị mà còn khiến người đi đường giật mình mỗi khi nghe tiếng còi nên rất dễ xảy ra tai nạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet