Đà Nẵng: Tàu du lịch trên sông Hàn chỉ được neo đậu tại hai điểm

HẢI CHÂU

Theo thông báo của Sở GTVT Đà Nẵng, tất cả các phương tiện vận chuyển khách du lịch trên sông Hàn chỉ được phép neo đậu tại khu vực Cảng Sông Hàn (cũ) và Bến du thuyền DHC - Marina.

Ngày 8/6, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, Giám đốc Sở Lê Văn Trung vừa có văn bản 1798 /TB-SGTVT thông báo đến các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy nội địa trên địa bàn về việc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong hoạt động vận chuyển khách du lịch trên đường thủy nội địa.

Theo thông báo của Sở GTVT Đà Nẵng, tất cả các phương tiện vận chuyển khách du lịch trên sông Hàn chỉ được phép neo đậu tại khu vực bến du thuyền DHC - Marina (ảnh) và cảng Sông Hàn (cũ) - Ảnh: HC

Theo đó, tất cả các phương tiện vận chuyển khách du lịch trên sông Hàn chỉ được phép neo đậu tại khu vực cảng Sông Hàn (cũ) và bến du thuyền DHC - Marina. Nghiêm cấm tất cả phương tiện neo đậu không đúng vị trí nêu trên.

Đến hết ngày 15/6, các tổ chức, cá nhân phải hoàn thiện hồ sơ đảm bảo đủ điều kiện hoạt động theo quy định (đăng ký, đăng kiểm, thuyền viên và các giấy tờ có liên quan). Sau thời hạn này, các phương tiện không đảm bảo điều kiện sẽ bị tạm giữ, đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật.

Đối với các thủ tục liên quan đến cấp phép hoạt động, các tổ chức, cá nhân liên hệ với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở GTVT Đà Nẵng (quầy 4, tầng 1 Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, số 03 Lý Tự Trọng) để được hướng dẫn, cấp phép hoạt động theo quy định.

Theo Phòng Quản lý vận tải và phương tiện (Sở GTVT Đà Nẵng), đơn vị kinh doanh vận tải đường thủy nội địa phải có đủ các điều kiện sau: Có đăng ký kinh doanh ngành nghề vận tải đường thủy nội địa; Phương tiện phải bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định; phù hợp với hình thức và phương án kinh doanh; Thuyền viên phải có bằng, chứng chỉ chuyên môn theo quy định. phải đủ tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định của Bộ y tế.

Thuyền viên, nhân viên phục vụ có hợp đồng lao động bằng văn bản với đơn vị kinh doanh vận tải theo mẫu của Bộ LĐ-TB-XH (trừ các trường hợp đồng thời là chủ hộ kinh doanh hoặc là bố, mẹ, vợ, chồng, con của chủ hộ kinh doanh); Có tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện đối với hành khách và người thứ ba; Có văn bản chấp thuận tuyến hoạt động và phương án khai thác tuyến của Sở GTVT.

Nhân viên phục vụ trên phương tiện phải được tập huấn về nghiệp vụ du lịch và các quy định của pháp luật đối với hoạt động vận tải; Người điều hành vận tải của các doanh nghiệp, hợp tác xã phải có trình độ chuyên môn về vận tải từ trung cấp trở lên hoặc có trình độ từ cao đẳng trở lên đối với các chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật khác; Có nơi neo đậu cho phương tiện phù hợp với phương án khai thác tuyến và bảo đảm các yêu cầu về ATGT, phòng chống cháy, nổ và bảo vệ môi trường theo quy định; Có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về ATGT.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet