Đà Nẵng: Taxi Tiên Sa hỗ trợ 1 lô đất cho vợ con tài xế bị sát hại

HẢI CHÂU

Ngày 21/10, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa đã trao tặng 1 lô đất trị giá hơn 500 triệu đồng cho gia đình anh Lê Thanh Hữu - nạn nhân vụ giết, cướp taxi dã man rạng sáng 19/7.

Ngày 21/10, tại Hội nghị tôn vinh người lao động có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa đã trao tặng Giấy chứng nhận quyền sử dụng 01 lô đất tại khu đô thị sinh thái Hòa Xuân cho gia đình anh Lê Thanh Hữu (sinh năm 1975, trú tại 382/18 đường Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), là nạn nhân vụ giết, cướp taxi hết sức dã man vào rạng sáng 19/7.

Lãnh đạo taxi Tiên Sa trao tặng 01 lô đất trị giá 575 triệu đồng hỗ trợ vợ con tài xế Lê Thanh Hữu (Ảnh: HC)

Như Infonet đã đưa tin, anh Lê Thanh Hữu là lái xe của hãng Taxi Tiên Sa trong nhiều năm liền, được lãnh đạo Công ty đánh giá là một Đảng viên tốt, một lái xe tận tuỵ với công việc, lịch sự với khách hàng, hoà nhã với đồng nghiệp và được nhiều người thương mến. Không may vào rạng sáng 19/7, anh Lê Thanh Hữu bị kẻ cướp sát hại, để lại vợ và hai con trong hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Sau khi cùng gia đình lo lắng chu toàn đám tang cho anh Lê Thanh Hữu, taxi Tiên Sa cũng quyết định tuyển dụng vợ của anh Hữu là chị Vi Thị Hạ vào làm nhân viên với mong muốn giúp đỡ gia đình sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, do suy sụp tinh thần và sức khoẻ, đến nay chị Hạ vẫn chưa thể đi làm được.

Để tiếp tục giúp đỡ vợ, con lái xe Lê Thanh Hữu, ông Lê Vinh Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vận tải và dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa cho biết, lãnh đạo Công ty quyết định tặng vợ, con anh 01 lô đất trị giá 575 triệu đồng tại Khu đô thị sinh thái Hoà Xuân. Đồng thời bày tỏ sự day dứt vì đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa bắt được kẻ ra tay sát hại anh Lê Thanh Hữu và mong muốn kẻ thủ ác phải sớm bị pháp luật trừng trị.

Trong dịp này, lãnh đạo Taxi Tiên Sa cũng quyết định khen thưởng tài xế Nguyễn Lương Trung Sơn (34 tuổi, trú tổ 21 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, tổ trưởng thuộc Đội 8 taxi Tiên Sa) vì đã tận tụy phục vụ khách hàng. Cách đây 3 hôm, có khách cần chở từ sân bay Đà Nẵng về nhà lúc 3h30 sáng. Trong khi nhiều tài xế các hãng taxi khác từ chối vì đi đường ngắn thì tài xế Nguyễn Lương Trung Sơn vẫn nhận lời phục vụ nên được khách hàng khen ngợi trên trang FB Quản lý đô thị Đà Nẵng Xanh – Sạch – Đẹp.

Được biết, thời gian qua đã có nhiều tài xế taxi Tiên Sa có những hành động đẹp, được lãnh đạo đơn vị khen thưởng, như tài xế Mai Văn Trung (31 tuổi, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) trả lại ví có chứa tiền và nhiều tài sản trị giá hơn 250 triệu đồng cho nữ hành khách bỏ quên trên xe; các tài xế Lê Văn Khánh, Trần Nam Tuấn, Nguyễn Hữu Vinh dũng cảm tham gia bắt cướp; tài xế Nguyễn Bảo Quỳnh (26 tuổi, trú 21 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng) đỡ đẻ cho một phụ nữ trên đường chở chị đến bệnh viện; tài xế Trần Ngọc Sơn tham gia cứu hành khách bị lật tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn, được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen...

Trước đó, chiều 20/10, nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPT Việt Nam, Công ty CP Vận tải và dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng trao 10 triệu đồng hỗ trợ bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, trao 20 triệu đồng cho Làng Hy vọng Đà Nẵng để chăm lo đời sống cho các trẻ em mồ côi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet