Đà Nẵng: Tháng 4/2017, hoàn thành Trung tâm hội nghị phục vụ Cấp cao APEC 2017

HẢI CHÂU

Ngày 26/9, Furama Resort Đà Nẵng cho hay đang gấp rút hoàn thành Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng (ADECC) nhằm chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC 2017

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Furama Resort Đà Nẵng, đơn vị trực tiếp quản lý ADECC cho biết, với tổng vốn đầu tư 350 tỉ đồng, công trình gồm 3 tầng (1 tầng trệt và 2 tầng lầu), diện tích xây dựng 4.520m2, tổng diện tích sàn 16.644m2, công suất của phòng hội nghị chính lên đến 1.150 người.

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng đang được khẩn trương xây dựng (Ảnh: HC)

Hiện dự án đang được tích cực triển khai, bám sát tiến độ đề ra. Việc thi công phần thô bê tông cốt thép đã hoàn thành, chuẩn bị đổ bê tông mái sảnh chính. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và cấp điện ổn định, công tác thi công hệ thống cơ điện, PCCC được chú trọng đặc biệt, các hệ thống đi ngầm trong bê tông được phối hợp kịp thời với tiến độ xây dựng.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh cho biết thêm: “Cùng với tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công ADECC, chúng tôi cũng bắt đầu triển khai cảnh quan cây xanh, phấn đấu hoàn thành các hạng mục vào tháng 4/2017, kịp thời đưa vào sử dụng để phục vụ hội nghị cấp cao APEC 2017”.

Được biết, ADECC sẽ là địa điểm tổ chức “Hội nghị Lãnh đạo APEC 2017” với sự có mặt của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng sự tham gia của các quan khách, đại diện các tập đoàn lớn lên đến 15.000 người và 6.000 phóng viên quốc tế. Hiện đã có một số sự kiện được đăng ký diễn ra tại đây vào đầu năm 2017, trong đó có Hội nghị Du lịch Golf Châu Á 2017.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet