Đà Nẵng: Tháo dỡ bạt che nắng không hợp lý, người dân phản ứng

HẢI CHÂU

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, TP có chủ trương tháo dỡ các tấm bạt che nắng ở một số tuyến đường chính nhưng triển khai thực hiện thiếu đồng bộ, thậm chí không hợp lý… nên đã tạo sự phản ứng trong nhân dân.

Sáng 8/12, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cho hay, cử tri và nhân dân TP hoan nghênh chủ trương đầu tư cho “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”. Tuy chưa đầy một năm thực hiện nhưng bước đầu nhân thấy diện mạo TP thay đổi đáng mừng, từ cảnh quan đến nếp sống.

Đà Nẵng thực hiện việc tháo dỡ bạt che nắng ở một số tuyến đường chính không đồng bộ, thậm chí bất hợp lý nên đã gây phản ứng trong nhân dân (Ảnh: HC)

“Đây là việc làm đúng, vì đầu tư cho văn hóa chính là đầu tư cho nền tảng tinh thần của xã hội, cũng chính là đầu tư cho con người. Cử tri đề nghị lãnh đạo TP tiếp tục có giải pháp thường xuyên và lâu dài cho văn hóa, văn minh đô thị. Tránh tình trạng khi chủ đề của năm không còn thì tình hình sẽ trở lại yên ắng!” – ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Tuy nhiên ông cũng lưu ý, thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa từ cấp TP đến cơ sở như thư viện, nhà văn hóa, khu vui chơi, vườn hoa… Đây là chủ trương đúng, nhưng cử tri đề nghị các cấp, các ngành cần có giải pháp phát huy hiệu quả các thiết chế này để tránh lãng phí; đồng thời đề nghị TP rà soát cụ thể kế hoạch xây dựng nhà họp ở khu dân cư để bảo đảm tốt như cầu sinh hoạt của nhân dân.

Ông Vũ Hùng, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Đà Nẵng cũng cho rằng, tuy đạt được một số kết quả đáng kể song trong quá trình triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015” vẫn còn nhiều hạn chế. Nhóm 3 hành vi trọng tâm (quảng cáo, rao vặt sai quy định; đeo bám, chèo kéo khách du lịch; lang thang xin ăn, ăn xin biến tướng) tuy có giảm nhưng chưa có giải pháp xử lý triệt để, còn tái diễn. Việc xử lý các hành vi vi phạm còn lúng túng.

Việc thực thực hiện chủ trương lắp đặt mái che thay thế mái hiên di động còn chậm, chưa được người dân đồng tình” – ông Vũ Hùng nói. Tương tự, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Vừa qua, lãnh đạo TP có chủ trương tháo dỡ các tấm bạt che nắng ở một số tuyến đường chính nhưng triển khai thực hiện thiếu đồng bộ, thậm chí không hợp lý… nên đã tạo ra sự phản ứng trong nhân dân. Đề nghị lãnh đạo TP có sự chỉ đạo cụ thể, chặt chẽ và hợp lý hơn!”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet