Đà Nẵng: Thắp đèn cầy làm lễ đám hỏi gây cháy

HẢI CHÂU

Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho hay, lúc 13g15 chiều 28/12, người dân phát hiện có khói bốc lên tại tầng 4 căn nhà số 100 Phan Châu Trinh (phường Phước Ninh, quận Hải Châu) do ông Trần Hữu Hải làm chủ hộ nên gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy 114.

Phát hiện đám cháy, gia đình đã sử dụng bình chữa cháy xách tay kịp thời dập tắt đám cháy, không để cháy lan. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã xuất 2 xe và 8 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường thì vụ cháy đã được dập tắt. Nguyên nhân được xác định do thắp đèn cầy làm lễ đám hỏi gây cháy.

Đà Nẵng: Thắp đèn cầy làm lễ đám hỏi gây cháy - ảnh 1
Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Đà Nẵng sơ cứu cho nạn nhân Võ Huy Đạt rơi từ tầng 5 khách sạn Backpmickers (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp) 

Trước đó, khoảng 15g30 chiều 27/12, người dân phát hiện ngôi nhà khóa trái cửa tại địa chỉ K74/2 đường Bình Thái 4 (quận Cẩm Lệ) có khói bốc ra nghi ngút nên gọi điện báo cho Cảnh sát PCCC. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 đã nhanh chóng xuất 2 xe cùng 17 cán bộ, chiến sĩ đến tiếp cận hiện trường.

Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến thì đám cháy đã bùng phát dữ dội, khói phát ra từ căn phòng ngủ của gia đình. Sau 10 phút nỗ lực cứu chữa, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm hiểu, ngôi nhà do ông Phạm Khải làm chủ. Căn phòng ngủ bị thiêu rụi hoàn toàn, diện tích đám cháy khoảng 20m2. Nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra làm rõ.

Sau đó khoảng 1 tiếng đồng hồ, lúc 16g30 cùng ngày, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng nhận được tin có người rơi xuống từ tầng 5 ngôi nhà 104 Nguyễn Chí Thanh. Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) đã xuất xe cứu nạn, cứu hộ cùng 10 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để giải cứu nạn nhân.

Tại hiện trường, cán bộ, chiến sĩ Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với các nhân viên y tế sơ cấp cứu cho nạn nhân và đưa đến bệnh viện. Được biết, nạn nhân tên Võ Huy Đạt (sinh năm 1993), là nhân viên khách sạn Backpmickers. Trong lúc đang di chuyển trên mái nhà bên cạnh của khách sạn để kiểm tra điều hòa thì vô tình đạp phải tôn hứng nắng nên bị rơi xuống.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet