Đà Nẵng: Thêm 19 tàu cá được hưởng chính sách bảo hiểm

HẢI CHÂU

Ngày 25/7, Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt bổ sung 19 chủ tàu cá đủ điều kiện hưởng chính sách bảo hiểm theo Nghị định 67/CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

Theo đó, có 19 chủ tàu với 19 tàu có tổng công suất máy chính lớn hơn 90CV được phê duyệt trong đợt này. Các nội dung hỗ trợ mua bảo hiểm bao gồm hỗ trợ 100% kinh phí mua bảo hiểm thuyền viên cho các thuyền viên sản xuất trên tàu; hỗ trợ 70% kinh phí mua bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị, ngư lưới cụ đối với tàu có tổng công suất máy chính từ 90CV đến dưới 400CV; hỗ trợ 90% kinh phí mua bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị, ngư lưới cụ đối với tàu có tổng công suất máy chính từ 400CV trở lên.

Ngư dân Đà Nẵng khai thác thủy sản đưa về cảng cá Thọ Quang (Ảnh: HC)

Theo Sở NN-PTNT Đà Nẵng, với 19 tàu vừa được bổ sung, tính từ khi triển khai Nghị định 67/2014/NĐ-CP đến nay đã có 255 chủ tàu với 323 tàu được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt hưởng chính sách bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên.

Sở NN-PTNT Đà Nẵng cũng cho biết, trước đó, khoảng 6h00 ngày 15/7, một số người dân đi tắm biển tại khu vực bãi Đá Thọ Quang (bán đảo Sơn Trà) phát hiện một con cá heo dài khoảng 1,4m, nặng tầm 22kg bơi lòng vòng sát bờ biển nên đã báo cáo cho chính quyền địa phương.

Sau nhiều lần dìu cá heo ra vùng nước sâu nhưng cá vẫn không chịu bơi đi mà bơi ngược lại vào bờ, đến 9h40 cùng ngày, Chi cục Thủy sản Đà Nẵng phối hợp với Tổ cộng đồng Khai thác kết hợp bảo vệ nguồn lợi thủy sản phường Thọ Quang đã đưa cá heo lên tàu chở ra cách bờ 10 hải lý thả lại với biển. Sau khi được thả, con cá heo đã bơi ra xa và không còn quay vào bờ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet