Đà Nẵng: Thêm cửa hàng lưu niệm chỉ đón khách Hàn Quốc, không tiếp người Việt

HẢI CHÂU

Tương tự showroom H.A Cao su thiên nhiên chỉ tiếp khách Trung Quốc (Infonet đã đưa tin), shop Sao Đại Hàn bán hàng lưu niệm trên đường Hoàng Sa (Đà Nẵng) cũng không đón khách Việt Nam. Họ chỉ cho khách Hàn Quốc vào đây mua sắm!

Sau khi tìm hiểu thực hư tại showroom H.A Cao su thiên nhiên ở 148 Xuân Thủy (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tuệ Dân chỉ cho khách Trung Quốc vào mua sắm mà cấm cửa khách Việt, PV Infonet tiếp tục tìm hiểu tại shop Sao Đại Hàn (nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, ở phía đối diện cách Công viên Biển Đông chừng 200m về phía Bắc, thuộc địa bàn phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Shop Sao Đại Hàn trên đường Hoàng Sa (Đà Nẵng)...

Theo phản ảnh của một số bạn đọc thì shop này cũng có tình trạng cấm cửa khách Việt Nam. Và khách mà họ cho vào đây mua sắm chỉ là người Hàn Quốc. Khi đến đây, điều đầu tiên chúng tôi ghi nhận là tương tự showroom H.A Cao su thiên nhiên, shop Sao Đại Hàn cũng được xây dựng theo lối kín cổng cao tường, từ bên ngoài không thể quan sát được mọi hoạt động diễn ra bên trong. Cửa shop khép kín và luôn có nhân viên bảo vệ trực bên ngoài.

Đóng vai khách du lịch, chúng tôi ngỏ ý muốn mua một số hàng hóa Hàn Quốc “nghe nói” được bán ở đây. Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ shop Sao Đại Hàn lập tức ngăn chúng tôi lại: “Ở đây chỉ bán cho khách tour Hàn Quốc thôi!”. 

Dưới đây là cuộc trao đổi của PV Infonet với nhân viên bảo vệ của cửa hàng này:

PV: Họ bán cái gì trong đó mà chỉ bán cho khách Hàn Quốc, không bán cho người Việt?

Nhân viên bảo vệ: Họ bán café, trái cây, mè xửng, bánh kẹo, dừa khô, cá khô, bình, lọ… là hàng của Việt Nam cho khách Hàn Quốc làm quà lưu niệm, chứ không có bán cho người Việt!

PV: Thế bây giờ chúng tôi muốn vào mua không được hay sao?

Nhân viên bảo vệ: Không được! Họ có bán cho người Việt mình đâu!

PV: Vì sao vậy?

Nhân viên bảo vệ: Vì họ chỉ giao dịch với khách tour Hàn Quốc đặt trước. Họ đem hàng về để đó là khách tới lấy thôi, chứ họ không có bán cho khách Việt. Kể cả khách Tây, khách châu Âu họ cũng không cho vô, chỉ bán cho khách Hàn Quốc, bán theo tour mà. Hàng hóa đem về để đó, có tour người Hàn Quốc dắt tới là họ bán!

PV: Cái shop này mở lâu chưa ông?

Nhân viên bảo vệ: Được 2 – 3 tháng rồi! Chủ yếu là khách Hàn Quốc thôi. Họ đi tour, một đoàn 20 – 30 người tới, phát cái phiếu là họ vô mua. Mua cái gì thì ghi vô đó!

cũng không cho khách Việt Nam vào mua sắm! (Ảnh: HC)

PV: Ở đây do người Hàn Quốc bán hả?

Nhân viên bảo vệ: Không! Người Hàn Quốc quản lý, còn bán hàng là một số phụ nữ người Việt. Chủ là người  Hàn Quốc!

PV: Vậy mà bọn tôi tưởng ở trong đó bán hàng của Hàn Quốc nữa chứ!

Nhân viên bảo vệ: Tưởng nhầm thôi chứ trong đó bán toàn hàng Việt Nam cho khách Hàn Quốc. Giao dịch bằng tiền đô (USD) mà!

PV: Ở đây giao dịch bằng tiên đô à?

Nhân viên bảo vệ: Ừ, tui thấy khách đưa ra tờ 5 đô, 3 đô, 2 đô, 1 đô, 10 đô… vậy đó!

PV: Thế ở đây không giao dịch bằng tiền Việt sao?

Nhân viên bảo vệ: Tui cũng không biết nữa, nhưng thấy khách mua hàng lấy tiền đô ra trả!

PV: Họ bán hàng lưu niệm mà đóng cửa cả ngày thế thì ai biết mà vô mua?

Nhân viên bảo vệ: Họ bán từ 2h chiều đến 7h tối thôi. Chủ yếu là khách tour Hàn Quốc sau khi tham quan chùa Linh Ứng thì xuống đây mua hàng. Mua xong thì đi ăn cơm rồi chiều tối họ bay về. Chủ yếu là bán cho khách Hàn Quốc khi họ về nước. Trước khi về thì họ đặt trước sẽ tới bao nhiêu khách, cần mua những cái gì. Ở đây chuẩn bị sẵn, họ tới mua rồi về!

PV: Bán hàng lưu niệm thì phải mở cửa ra cho sáng sủa, trưng bày hàng hóa cho đẹp đẽ để thu hút du khách chứ sao ở đây thấy bịt bùng quá vậy ông?

Nhân viên bảo vệ: Cái đó là do họ chứ tui đâu có biết!

PV: Ông có vô trong không mà biết họ chỉ bán toàn café, trái cây, mè xửng, bánh kẹo, dừa khô, cá khô, bình, lọ… của Việt Nam?

Nhân viên bảo vệ: Tui làm bảo vệ cũng chỉ được đứng ở ngoài thôi chứ họ không cho vô, nhưng thấy khách ra có mang theo mấy thứ đó. Tui ngồi đây, thấy xe tới thì bấm chuông báo hiệu, thế là trong kia họ ra mở cửa cho khách vô, rồi đóng cửa lại cho khách mua chi đó thì mua!

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 4 (thuộc Chi cục QLTT Đà Nẵng, phụ trách địa bàn quận Son Trà), sau khi shop Sao Đại Hàn đi vào hoạt động gần 1 tháng, lực lượng QLTT nhận được thông tin phản ảnh và đã kiểm tra đột xuất tại đây. Qua đó đã tịch thu số lượng hàng nhập lậu, hàng nhái nhãn mác trị giá 18 triệu đồng và xử phạt cửa hàng này trên 10 triệu đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet