Đà Nẵng: Thêm một vụ khách Trung Quốc trộm cắp trên chuyến bay

HẢI CHÂU

Theo tin từ Cảng vụ Hàng không miền Trung, sáng 17/11, khi chuyến bay VN 164 từ Đà Nẵng đi Hà Nội chuẩn bị cất cánh thì hành khách Yang Yong (quốc tịch Trung Quốc) ngồi ghế số 28D có hành vi lục túi xách của hành khách Nguyễn Thế H. ngồi gần đó.

Yang Yong (sinh năm 1969, số hộ chiếu E64640663) đã lấy từ túi xách của anh H. hai chiếc máy ảnh hiệu Sony và một phong bì đựng 5 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên hành vi bất minh của Yang Yong đã bị các hành khách khác cùng chuyến bay phát hiện, bắt quả tang. Lực lượng làm nhiệm vụ tiếp viên và an ninh trên máy bay đã lập biên bản, bàn giao Yang Yong cho Cảng vụ Hàng không miền Trung. Đối tượng này đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Hộ chiếu của đối tượng Yang Yong (Ảnh: HC)

Được biết, chỉ trong hơn 10 ngày, các lực lượng chức năng và hãng hàng không đã liên tiếp tiếp nhận và phát hiện 04 vụ hành khách đi trên chuyến bay có hành vi lục túi xách của khách cùng chuyến bay đi và đến Đà Nẵng. Đáng nói là phần lớn các vụ việc này do hành khách là người Trung Quốc gây ra.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 6/11, lực lượng an ninh Cảng vụ Hàng không miền Trung đã lập biên bản cảnh cáo hành khách Zhang Hui (quốc tịch Trung Quốc), hộ chiếu cấp ngày 3/2/2015, do có hành vi lục túi xách của hành khách Phạm Thế P. nhưng bị phát hiện. Vụ việc này đã khiến chuyến bay VN166 bị chậm 25 phút so với giờ khởi hành dự kiến.

Đối tượng Yang Yong tại cơ quan an ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Tiếp đến, ngày 14/11 cũng xảy ra vụ việc tương tự. Trên chuyến bay VN 110 từ TP.HCM đi Đà Nẵng, tổ lái đã giao một đối tượng tên Wang Ji Cheng (quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu E15858826) có hành vi lục túi xách của người khác. Hành khách có túi xách bị Wang Ji Cheng lục bị mất 15,5 triệu đồng và sau đó số tiền này được phát hiện trong toilet.

Do nhân chứng chỉ xác định đối tượng đã lục túi của khách nhưng không bắt được quả tang khi lấy tiền và đối tượng quanh co chối tội, cho rằng mình lục nhầm túi xách nên cơ quan chức năng không thể ra quyết định xử phạt mà chỉ lập biên bản, cảnh cáo để răn đe. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet