Đà Nẵng: Thị trường biệt thự và căn hộ nhộn nhịp trở lại

HẢI CHÂU

Bán hàng phân khúc biệt thự và căn hộ trên địa bàn TP đang nhộn nhịp trở lại...

Ngày 4/1, Công ty Tư vấn bất động sản Savills đã công bố báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản Đà Nẵng với nhận định các hoạt động bán hàng ở phân khúc biệt thự và căn hộ trên địa bàn TP đang nhộn nhịp trở lại

Theo đó, trong quý 3/2015, dự án Vinpearl Đà Nẵng mở bán giai đoạn II với 150 căn; dự án Euro Village bổ sung 146 căn, đưa nguồn cung biệt thự trên địa bàn đạt 1.200 căn từ 17 dự án. Nguồn cung sơ cấp tăng 50% so với quý trước, đạt 725 căn từ 11 dự án; nguồn cung thứ cấp tăng 50 căn, đạt 474 căn từ 16 dự án. Tuy nhiên thị trường căn hộ không mở bán mới. Nguồn cung sơ cấp giảm 15% so vói quý trước, xuống còn 600 căn; nguồn cung thứ cấp tăng 5%, đạt 2.519 căn.

Theo Savills, hoạt động mua bán căn hộ và biệt thự ở Đà Nẵng đang nhộn nhịp trở lại. Trong khi đó, giá thuê phòng và doanh thu của các khách sạn 3 - 5 sao trên địa bàn TP đều tăng (Trong ảnh: Khu phức hợp Bạch Đằng đang được khẩn trương xây dựng bên bờ sông Hàn) - Ảnh: HC 

Theo Savills, các yếu tố chính thúc đẩy hoạt động bán hàng ở phân khúc biệt thự và căn hộ trên địa bàn Đà Nẵng trở nên khả thi và nhộn nhịp trở lại phải kể tới uy tín của chủ đầu tư và đơn vị quản lý, cùng với vị trí sát biển và gần trung tâm TP. Các nhà đầu từ từ Hà Nội, Việt kiều và người nước ngoài vẫn là những đối tượng khách hàng chính. Ngoài ra, các chính sách bán hàng hấp dẫn như cam kết lợi nhuận thường niên tối thiểu từ chương trình cho thuê lại đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động bán hàng.

Savills cũng nhận định, Hải Châu hiện vẫn là quận có nguồn cung căn hộ tương lai cao nhất, chiếm 75% thị phần. Phần lớn các dự án biệt thự và căn hộ trong tương lai đang ở giai đoạn lập kế hoạch hoặc tạm dừng và không có kế hoạch triển khai rõ ràng. Tuy nhiên, với những dấu hiệu tích cực gần đây của thị trường, một số dự án được kỳ vọng sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2016.

Bên cạnh đó, Savills cho hay, với 4 khách sạn mới được chính thức xếp hạng (gồm 3 khách sạn 4 sao và 1 khách sạn 3 sao), tổng số khách sạn từ 3 - 5 sao trên thị trường Đà Nẵng đã tăng 7% so với quý 2/2015. Công suất thuê phòng trung bình đạt 77%, tăng 3%. Giá thuê phòng trung bình tăng 8% so với năm 2014, trong khi doanh thu tăng 13%.

Đáng chú ý, theo Savills, giá thuê phòng và doanh thu khách sạn ở các hạng trên địa bàn Đà Nẵng đều tăng theo quý và theo năm. Trong khi đó, theo thống kê của Tổng cục Du lịch, đã có 1,5 triệu lượt khách đến Đà Nẵng trong quý 3/2015, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2014. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet