Đà Nẵng: Thông báo kết quả thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng tới các ứng viên

HẢI CHÂU

Chiều 5/7, ông Trần Đình Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho hay, đến nay Ban giám khảo đã hoàn tất việc chấm điểm thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng.

“Sáng thứ Hai, 6/7, kết quả chấm điểm sẽ được thông báo cụ thể cho các ứng viên tham gia dự thi để xem họ có ý kiến gì không. Mình phải tôn trọng họ. Nếu họ có yêu cầu phúc khảo hay có đơn trương gì đó thì sẽ làm tiếp. Sau đó mới công bố chính thức!” – ông Trần Đình Hồng cho hay.

Các ứng viên trình bày Đề án dự thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng (Ảnh: Nguyễn Thế Tiến)

Như Infonet đã đưa tin, cuộc thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng được tổ chức ngày 30/6 với 3 ứng viên đủ điều kiện dự thi đều đến từ Sở XD gồm: Trần Văn Dũng (sinh năm 1965), Chánh Thanh tra Sở; Vũ Quang Hùng (sinh năm 1969), Phó Giám đốc Sở và Lê Tùng Lâm (sinh năm 1973), Phó Giám đốc Sở.

Hội đồng tuyển chọn Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng gồm Bí thư Thành ủy Trần Thọ làm Chủ tịch Hội đồng; Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ làm Phó Chủ tịch Hội đồng và 12 thành viên là lãnh đạo Thành ủy, HĐND TP, UBND TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các Ban của Thành ủy…

Ban giám khảo chấm tuyển chọn Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng do Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ làm Trưởng Ban; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí, Giám đốc Sở Nội vụ Võ Công Chánh làm Phó Ban cùng 5 thành viên là Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Trần Đình Đồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thanh Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Lương Nguyệt Thu, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và Giám đốc Đại học Đà Nẵng Trần Văn Nam.

Tại cuộc thi, các ứng viên trình bày Đề án tự chọn liên quan đến vị trí chức danh thi tuyển và trả lời vấn đáp trước Hội đồng thi tuyển. Ứng viên được đánh giá thông qua điểm hồ sơ và qua 2 phần thi: trình bày đề án và vấn đáp. Qua đó, Ban giám khảo lựa chọn ứng viên khá nhất trình tập thể Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, quyết định theo quy chế bổ nhiệm cán bộ của TƯ.

Thực hiện chủ trương của TƯ cũng như của Đại hội lần thứ 20 Đảng bộ TP, trong những năm qua Đà Nẵng đã thí điểm thi tuyển các chức danh lãnh đạo và đến nay đã có gần trăm trường hợp bổ nhiệm thông qua hình thức thi tuyển, chủ yếu là ở các đơn vị sự nghiệp công lập như trường học.

Gần đây, việc thi tuyển được nâng lên một bước là thi tuyển Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu KT-XH Đà Nẵng - đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND TP. Và với cuộc thi tuyển Giám đốc Sở Xây dựng thì việc thi tuyển tiếp tục được nâng lên một mức mới, tuyển chọn cán bộ lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước và ở cấp cao hơn là Giám đốc Sở.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet