Đà Nẵng tiên phong ứng dụng khám phá du lịch trên thiết bị di động

HẢI CHÂU

Đây là ứng dụng hoàn toàn mới nhằm đem đến những tiện ích tối đa cho tất cả mọi người đến trải nghiệm du lịch tại Đà Nẵng.

Ngày 6/12, Sở Du lịch Đà Nẵng hợp tác với Công ty TNHH MTV Gola đã chính thức công bố ra mắt ứng dụng "Khám phá du lịch Đà Nẵng trên thiết bị di động": Danang FantastiCity Ver 1.0.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An, Danang FantastiCity Ver 1.0 với hai ngôn ngữ Việt, Anh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các ứng dụng di động du lịch cũng như quảng bá du lịch TP. “Tôi tin chắc Đà Nẵng là nơi đầu tiên ở Việt Nam tiên phong trong việc xây dựng một app du lịch chính thống dành cho khách du lịch đến với địa phương mình!” – bà Nguyễn Thị Hoài An nói.

Đà Nẵng tiên phong ứng dụng khám phá du lịch trên thiết bị di động - ảnh 1
Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An giới thiệu về ứng dụng Danang FantastiCity Ver 1.0 (Ảnh: HC)

Theo đó, ứng dụng Danang FantastiCity Ver 1.0 là sản phẩm hoàn toàn miễn phí, tương thích được với các thiết bị di động thông minh và sử dụng hệ điều hành IOS, Android kết nối Internet thông qua 3G, Wifi. Giao diện của ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, màn hình tương tác thân thiện và thông minh, các thao tác của người dùng đảm bảo dễ dàng, nhanh chóng.

Khác với các ứng dụng về du lịch Đà Nẵng đang có mặt trên thị trường, điểm mạnh của ứng dụng Danang FantastiCity là giúp khách du lịch có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến đi của mình. Theo đó, du khách chỉ cần chọn TP, thời gian du lịch, mức chi phí và sở thích, Danang FantastiCity sẽ tự động đưa ra một lịch trình phù hợp. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi các địa điểm và thời gian phù hợp.

Khi đã lên lịch trình cụ thể tại nhà thông qua Danang FantastiCity, du khách vẫn có thể sử dụng ứng dụng này tại điểm đến mà không cần wifi, 3G. Đây là ưu điểm lớn nhất của ứng dụng so với các ứng dụng khác cần phải có wifi và 3G mới sử dụng được. Thông qua offline map miễn phí, người dùng sẽ luôn biết mình ở đâu, đi đến điểm kế tiếp thế nào. Khi đã tải app Danang FantastiCity, những ảnh chụp và bài viết sẽ được tự động lưu lại ở từng địa điểm mà không cần mạng wifi, giúp du khách dễ dàng chia sẻ với bạn bè và gia đình khi trở về.

Điểm mạnh thứ 2 của ứng dụng Danang FantastiCity là tính năng liên kết được với Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng, giúp người dùng thuận tiện trong việc tra cứu thông tin và lên lịch trình chuyến đi khi không sử dụng smartphone.

Được biết, ứng dụng Danang FantastiCity gồm có 5 nội dung chính. Bao gồm “Nổi bật”, giới thiệu các tour du lịch tại Đà Nẵng được đề xuất theo thời gian; thông tin về các sự kiện du lịch diễn ra tại Đà Nẵng, kèm theo đó là các tour du lịch đề xuất cùng sự kiện du lịch và các thông tin khác liên quan; các điểm tin du lịch hấp dẫn của Đà Nẵng.

Đà Nẵng tiên phong ứng dụng khám phá du lịch trên thiết bị di động - ảnh 2
Đà Nẵng là nơi đầu tiên ở Việt Nam tiên phong xây dựng một app du lịch chính thống dành cho khách du lịch đến với địa phương mình

Nội dung “Khám phá” giới thiệu thông tin chung về thời tiết, lịch sử, diện tích, dân số…; các điểm tham quan du lịch Đà Nẵng; lễ hội và sự kiện; ẩm thực và các cơ sở dịch vụ đạt chuẩn; lưu trú; thông tin du lịch… Mỗi mục sẽ có một từ khóa riêng giúp người dùng dễ dàng đưa ra các lựa chọn. Ví dụ tại mục “Điểm tham quan” có từ khóa “cầu”, khi người dùng click vào đó thì hệ thống sẽ hiện ra 4 bài viết liên quan gồm cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước

Nội dung “Tạo mới hành trình” là mục khác biệt của ứng dụng Danang FantastiCity so với các ứng dụng khác và là điểm nhấn của ứng dụng. Tại mục này, 3 khóa chính là thời gian, số tiền chi trả trong thời gian du lịch và những trải nghiệm muốn thực hiện sẽ được đưa ra. Sau khi điền đầy đủ thông tin, ứng dụng sẽ tạo ra một số lịch trình cho người dùng để tham khảo và lựa chọn.

Nội dung “Lịch trình” giúp người dùng sau khi tạo xong lịch trình có thể lưu lại ở mục này và sử dụng trong chuyến du lịch và có thể xem bất cứ lúc nào, kể cả những khi không có mạng internet. Trong khi đó, nội dung “Tài khoản” là thông tin tài khoản cá nhân của người dung ứng dụng

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An, từ tháng 12/2016 – 5/2017 (6 tháng) sẽ là giai đoạn thử nghiệm ứng dụng Danang FantastiCity nhằm truyền thông về ứng dụng đến với người dùng trong và ngoài nước; tiếp tục cập nhật và bổ sung thêm cơ sở dữ liệu thông tin du lịch; hợp tác với các đơn vị kinh doanh du lịch, hãng hàng không... để làm phong phú thêm thông tin cho ứng dụng

Từ tháng 6/2017 –Tháng 12/2017 sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả của ứng dụng sau 6 tháng triển khai và lấy ý kiến của người dùng để có những điều chỉnh phù hợp. Thử nghiệm tính năng đặt dịch vụ trực tuyến

Từ 2018 trở đi, dựa trên kết quả đánh giá và lấy ý kiến, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Gola sẽ nghiên cứu và phát triển thêm các tính năng của ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của người dùng: phát triển thêm ngôn ngữ các thị trường nằm trong Top các thị trường du lịch Đà Nẵng (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản); đặt dịch vụ trực tuyến, công nghệ thời gian thực (thông báo thông tin đến người sử dụng ứng dụng ngay lập tức)...


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet