Đà Nẵng: Tiêu hủy ấn phẩm Trung Quốc thể hiện sai chủ quyền biển, đảo Việt Nam

HẢI CHÂU

Ngày 6/9, Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay vừa tiến hành tiêu hủy 1.471 ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam, không phù hợp với thuần phong mỹ tục…

Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay, thời gian qua Sở phối hợp với các cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều đợt thanh, kiểm tra. Qua đó đã phát hiện và tịch thu nhiều tang vật vi phạm các quy định tại Luật Xuất bản.

Hơn 1.400 ấn phẩm vi phạm...

Căn cứ quy định tại Điều 82 Luật số 15/QH13 về xử lý vi phạm hành chính, ngày 01/9/2017, Hội đồng tiêu hủy tang vật (được thành lập tại Quyết định số 217/QĐ-STTTT ngày 04/8/2017 của Sở TT-TT) đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính..

Các thành viên Hội đồng tiêu hủy tang vật gồm lãnh đạo Sở TT-TT, Thanh tra Sở, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản (Sở TT-TT); đại diện Phòng An ninh văn hóa (PA 83 - Công an Đà Nẵng); đại diện Hải quan Cửa khẩu Sân bay Đà Nẵng. Quá trình tiêu hủy được thực hiện bằng hình thức cắt vụn ấn phẩm vi phạm do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in Tổng hợp thực hiện.

đã bị tiến hành tiêu hủy (Ảnh do Sở TT-TT Đà Nẵng cung cấp)

Tổng cộng có 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính đã được tiêu hủy. Các ấn phẩm này chủ yếu vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng...

Hầu hết trong số này là các xuất bản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài bằng nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Việt khi định đưa vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ từ năm 2013 đến nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet