Đà Nẵng: Tìm đất quy hoạch xây dựng thêm KCN mới

HẢI CHÂU

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với BQL Khu công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tìm chọn địa điểm để quy hoạch thêm KCN mới chưa có trong quy hoạch chung

Ngày 6/1, Ban quản lý các Khu công nghiệp và Đà Nẵng (BQL KCN&CX) Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với BQL KCN&CX Đà Nẵng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tìm chọn địa điểm để quy hoạch KCN chưa có trong quy hoạch chung, báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định hoặc báo cáo Trung ương quyết định.

KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng) đã cơ bản lấp đầy diện tích (Ảnh: HC)

Đối với các KCN đã có trong quy hoạch chung như khu kho tàng và công nghiệp tập trung Hòa Nhơn..., Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đồng ý giao BQL KCN&CX Đà Nẵng chủ trì thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư.

Cùng với việc tìm chọn các địa điểm mới quy hoạch đầu tư xây dựng KCN, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao BQL KCN&CX Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tích cực tiếp cận các nhà đầu tư có tiềm năng và thực lực để xúc tiến đầu tư vào các dự án KCN nêu trên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đồng ý theo đề xuất của BQL KCN&CX Đà Nẵng, cho phép Công ty TNHH MTV Xây dựng Bạch Hải được triển khai xây dựng thí điểm trường mầm non tại khu đất mà công ty đang thuê trong KCN Hòa Khánh (có mặt tiền tiếp giáp đường Lạc Long Quân và khu dân cư). Đối với dự án trường mầm non đã được quy hoạch trong khu đô thị xanh bàu Tràm Lakeside, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng khẩn trương triển khai xây dựng theo quy hoạch.

Đồng thời Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với BQL KCN&CX Đà Nẵng báo cáo đề xuất UBND TP xem xét, quyết định việc lựa chọn địa điểm để đầu tư xây dựng trường mầm non tại các KCN trên địa bàn TP, đảm bảo việc thực hiện thiết chế văn hóa, cơ sở vật chất cho người lao động trong các KCN.

Được biết, trong 6 KCN đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng thì có 4 KCN đã lấp đầy hơn 80% diện tích. Quỹ đất còn lại phân bố rải rác, manh mún, khó quy hoạch thành khu vực tập trung cho các dự án vừa và nhỏ. Trong khi đó, khu công nghệ cao Đà Nẵng mới chỉ ở giai đoạn đầu xây dựng, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, chưa sẵn sàng cho nhà đầu tư triển khai dự án. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet