Đà Nẵng tìm giải pháp khai thác, bảo vệ, sử dụng hợp lý tài nguyên nước dưới đất

HẢI CHÂU

Hội thảo “Đề xuất giải pháp khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn TP Đà Nẵng” sẽ là một trong những hoạt động trọng tâm của TP Đà Nẵng nhằm hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017

Ngày 16/3, Sở TN-MT Đà Nẵng cho hay, các hoạt động chào mừng Ngày Nước thế giới năm 2017 trên địa bàn TP sẽ diễn ra từ ngày 20 - 22/3, trong đó có hội thảo với chủ đề “Đề xuất giải pháp khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn TP Đà Nẵng” do Sở TN-MT phối hợp với Sở KH-CN Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức.  

Chủ đề được Liên hợp quốc chọn cho Ngày Nước thế giới năm 2017 là "Nước thải" (Ảnh: HC)

Mục tiêu của hội thảo nhằm tạo diễn đàn cho các nhà quản lý, doanh nghiệp và các nhà khoa học chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, sự hiểu biết về khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất và vấn đề tái sử dụng nước thải. Đồng thời, giám sát hiệu quả việc khai thác tài nguyên nước dưới đất để sử dụng cho các mục đích phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn cấp nước chuyên ngành và thu gom, xử lý theo đúng quy định.

Được biết, tại hội nghị Liên hợp quốc về “Môi trường và Phát triển” năm 1992 tổ chức ở Rio de Janeiro (Brazil), Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 22/3 hàng năm là “Ngày Nước thế giới” Mỗi năm, Liên Hợp Quốc xem xét, chọn một chủ đề khác nhau cho Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước mang tính toàn cầu và vận động quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt.

Ngày Nước Thế giới năm 2017 được Liên Hợp Quốc chọn chủ đề là “Nước thải” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của toàn xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và có hiệu quả.

Hưởng ứng sự kiện quan trọng này của toàn thế giới, Bộ TN-MT đã phát động các địa phương trên toàn quốc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước Thế giới nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn xã hội thông điệp về tầm quan trọng của nguồn nước. Tại Đà Nẵng, UBND TP đã ban hành Công văn 1711/UBND-QLĐTh giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị hữu quan triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2017 theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ TN-MT.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2017 tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức như lễ mít-tinh cấp TP (tổ chức tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) tuyên truyền sử dụng nước tiết kiệm tiến hành tại các cơ sở dịch vụ du lịch lưu trú trên toàn địa bàn TP; phối hợp với Sở KH-CN tổ chức hội thảo “Đề xuất giải pháp khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn TP Đà Nẵng”...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet