Đà Nẵng tôn vinh những người cứu nạn vụ chìm tàu trên sông Hàn

HẢI CHÂU

11h30 trưa 7/6, ngay sau phiên họp Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp khen thưởng các tập thể, cá nhân đóng góp đặc biệt xuất sắc cứu nạn vụ chìm tàu Thảo Vân 2. Đặc biệt, họ đều là những người "ngoài nhà nước"!

Xét đề nghị của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP TP và Giám đốc Sở Nội vụ TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký Quyết định số 3536/QĐ-UB tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong tham gia cứu nạn vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân...

5 tập thể gồm thuyền trưởng và thuyền viên của tàu du lịch Sông Hàn 1 (số hiệu ĐNa 0523) thuộc Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn; tàu du lịch Phú Quý 2 (ĐNa 0577) thuộc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ An Pha Sơn; tàu Hàn Giang 2 (ĐNa 0478) thuộc Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Giang; tàu du lịch Biển Đảo Việt (ĐNa 0543) và tàu du lịch Biển Đảo Việt (ĐNa 0544) thuộc hộ kinh doanh Biển Đảo Việt.

9 cá nhân gồm ông Lê Văn Lực, thuyền trưởng tàu du lịch Sông Hàn 1; ông Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1; ông Nguyễn Văn Hốt, thuyền trưởng tàu du lịch Hàn Giang 2; ông Nguyễn Văn Dậu, thuyền viên tàu du lịch Hàn Giang 2; ông Lê Văn Phú, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Phú Quý 2; ông Lê Văn Hoa, thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2; ông Mai Viết Dụng, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt (ĐNa 0543); ông Nguyễn Khánh Trường, thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt (ĐNa 0544) và ông Trần Ngọc Sơn, lái xe số 563 hàng taxi Tiên Sa.

Theo Quyết định số 3536/QĐ-UB, các tập thể được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kèm theo tiền thưởng 5 triệu đồng/tập thể, các cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kèm theo tiền thưởng 2 triệu đồng/cá nhân trích từ Quỹ thi đua khen thưởng của TP Đà Nẵng.

có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc tham gia cứu nạn vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4/6 (Ảnh: HC)

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, đây đều là những tập thể, cá nhân không nằm trong hệ thống các cơ quan quản lý nhà nước nhưng đã đóng vai trò quyết định chứ không phải là các cơ quan chức năng (có phần chậm trễ và chủ yếu làm công việc khắc phục hậu quả) trong việc cứu sống 53/56 người trên chuyến tàu Thảo Vân 2, một con số mà nhiều người cho đến nay vẫn không tin là Đà Nẵng đã làm được ngay trong đêm 4/6.

Sau khi trao thưởng, ông Huỳnh Đức Thơ đã có bài phát biểu “nói vo” rất sâu sắc, xúc động, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tôn vinh, tri ân các tập thể cá nhân nêu trên, đồng thời lên án những cá nhân, những cán bộ, những cơ quan vì chạy theo lợi nhuận bất chấp pháp luật, vì sự lơ là, vô trách nhiệm đã dẫn tới một đại nạn trên sông Hàn, gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng trên nhiều mặt. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet