Đà Nẵng trang bị xe đạp để chống chèo kéo du khách

HẢI CHÂU

Quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trang bị 3 xe đạp cho Đội công tác liên ngành 01 để ngăn chặn tình trạng chèo kéo du khách ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn; quận Hải Châu trang bị 20 xe đạp để tăng cường hiệu quả công tác quản lý đô thị.

Ngày 30/11, Văn phòng UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay, nhằm ngăn chặn tình trạng chèo kéo du khách làm ảnh hưởng đến môi trường văn hóa, văn minh du lịch tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Anh Thi vừa chỉ đạo củng cố lại Ban Chỉ đạo và Đội công tác liên ngành 01, đảm bảo đúng thành phần; sửa chữa lại Nhà văn hóa Đông Hải (cũ) tại bãi giữ xe tạm ở cổng số 2 của khu danh thắng để bố trí địa điểm làm việc thường trực của Đội công tác liên ngành 01

Tình trạng bu bám, chèo kéo du khách vẫn đang diễn ra tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (Ảnh: HC)

Đồng thời trang bị đồng phục và 03 chiếc xe đạp cho lực lượng công tác liên ngành 01; thành lập 02 trạm gác tạm tại điểm đầu và cuối tuyến đường Huyền Trân Công Chúa; thiết lập đường dây nóng của Đội công tác liên ngành 01 để kịp thời tiếp nhận phản ánh của du khách; lắp đặt loa tuyên truyền tại các điểm chốt trực ở khu danh thắng, làm tập gấp tuyên truyền, bảng điện tử để khuyến cáo cho du khách tránh bị chèo kéo.

BQL khu danh thắng Ngũ Hành Sơn được yêu cầu tổ chức nhân viên đón, hướng dẫn du khách ngay tại bãi giữ xe để hạn chế tình trạng cò mồi, chèo kéo. UBND phường Hòa Hải được yêu cầu làm việc với các hộ buôn bán, kinh doanh hàng đá mỹ nghệ Non Nước trên địa bàn, đề nghị cam kết bán đúng giá niêm yết và không tạo điều kiện, tiếp tay cho các đối tượng "cò" chèo kéo khách du lịch.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ngũ Hành Sơn và  phường Hòa Hải cũng được yêu cầu mời các đối tượng chèo kéo khách lên làm việc để nắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và có giải pháp chuyển đổi việc làm phù hợp, đồng thời tổ chức cho các đối tượng này ký cam kết không tái phạm….

Cùng ngày, Văn phòng UBND quận Hải Châu cũng cho biết, bước đầu UBND quận sẽ trang bị 20 xe đạp cho lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị (KTQTĐT) phục vụ công tác bảo đảm trật tự đô thị. Trong đó, ưu tiên bố trí xe đạp cho các đội viên Đội KTQTĐT quận được phân công bảo đảm trật tự đô thị tại các tuyến đường trọng điểm như Bạch Đằng, Trần Phú, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh... để sử dụng luân phiên theo các ca trực.

Số xe còn lại sẽ được bố trí cho các phường ở khu vực trung tâm như Hải Châu 1, Thạch Thang, Phước Ninh… Đây là số xe đạp mà UBND quận Hải Châu nhận được từ sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp. Bên cạnh việc tuần tra bằng ô-tô, UBND quận Hải Châu trông đợi việc trang bị xe đạp sẽ giúp các đội viên Đội KTQTĐT hoạt động cơ động hơn và có hiệu quả cao hơn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet