Đà Nẵng: Trưởng Văn phòng công chứng nợ gần chục tỉ xin từ chức

HẢI CHÂU

Infonet -Ngày 3/10, Sở Tư pháp Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1976, trú tổ 34, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) - Trưởng Văn phòng Công chứng Trung Việt - xin miễn nhiệm chức công chứng viên vì lý do sức khoẻ.

Đà Nẵng: Trưởng Văn phòng công chứng vay mượn tiền tỉ rồi bỏ trốn?

Đà Nẵng: Trưởng Văn phòng công chứng nợ gần chục tỉ xin từ chức - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng Văn phòng công chứng Trung Việt

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, chiều 28/9, hàng chục người kéo đến Văn phòng công chứng Trung Việt ở số 626 Ngô Quyền tìm bà Nguyễn Thị Thu Hà để đòi nợ. Trong số này có người cho hay đã cho bà Hà vay mượn với số tiền lên đến 4 tỉ đồng. 

Tuy nhiên từ ngày 20/9, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã đóng cửa Văn phòng công chứng này và cùng chồng là Nguyễn Văn Minh Trung (sinh năm 1976, trú cùng địa chỉ, Giám đốc đại diện của Cty TNHH Trung Sinh) bỏ đi khỏi địa phương nhiều ngày liền mà không rõ lý do nên các nạn nhân đã có đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra về việc nợ tiền.

Đà Nẵng: Trưởng Văn phòng công chứng nợ gần chục tỉ xin từ chức - ảnh 2
Văn phòng công chứng Trung Việt đã đóng cửa từ nhiều ngày nay

Đến ngày 1/10, hai vợ chồng bà Hà "bất ngờ" đến trình diện tại Công an quận Sơn Trà, khai nhận đã vay mượn của nhiều người với tổng số tiền hơn 9 tỉ đồng để đầu tư làm ăn nhưng thua lỗ, đến nay không có khả năng thanh toán...

Thượng tá Lâm Cao Luynh, Trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Sơn Trà) thụ lý điều tra theo luật định. Sở Tư pháp Đà Nẵng cũng cho biết, đơn xin từ chức của bà Nguyễn Thị Thu Hà đã được Sở này tiếp nhận theo thẩm quyền để chuyển cho Bộ Tư pháp ra quyết định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet