Đà Nẵng: Từ chối kiểm định xe ô tô vi phạm giao thông

HẢI CHÂU

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng từ chối đăng kiểm đối với những xe bị Công an Đà Nẵng, Phòng CSGT Đà Nẵng, Công an các quận, huyện; Thanh tra giao thông và các cơ quan chức năng liên quan khác gửi thông báo vi phạm về giao thông.

 

Ngày 25/6, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (ĐKXCG) Đà Nẵng cho hay, trong thời gian qua Trung tâm đã tiếp nhận các thông báo xe vi phạm do Công an Đà Nẵng, Phòng CSGT Đà Nẵng, Công an các quận, huyện; Thanh tra giao thông và các cơ quan chức năng liên quan khác gửi đến, yêu cầu từ chối kiểm định.

Đà Nẵng: Từ chối kiểm định xe ô tô vi phạm giao thông - ảnh 1
Xe đỗ trên vỉa hè bị các cơ quan chức năng gửi thông báo vi phạm thì Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng sẽ từ chối kiểm định (Ảnh: HC)

Các lỗi vi phạm thường gặp là đỗ xe trên các tuyến đường cấm đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ; đỗ xe trên vỉa hè, đỗ xe tại trạm dừng xe buýt; vi phạm vượt đèn đỏ, vượt quá tốc độ... bị phát hiện qua hệ thống camera giám sát; xe vi phạm khi đi qua cầu Thuận Phước…

Theo Trung tâm ĐKXCG Đà Nẵng, căn cứ khoản 6, điều 4 Thông tư 70/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì: “Hành vi không được thực hiện trong kiểm định xe cơ giới là khi đã có văn bản đề nghị không kiểm định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc xe có vi phạm đã cảnh báo trên Chương trình Quản lý kiểm định”.

Do vậy, Trung tâm ĐKXCG Đà Nẵng đã xây dựng chuyên mục: "Tra cứu phương tiện bị cảnh báo từ chối đăng kiểm do vi phạm hành chính về trật tự ATGT" trên website của Trung tâm. Khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ http://dangkiemdanang.com.vn/Xemcanhbaovipham.aspx để tra cứu. Hoặc click vào biểu tượng như hình bên dưới, trên trang chủ của website Trung tâm ĐKXCG Đà Nẵng để tra cứu:

Đà Nẵng: Từ chối kiểm định xe ô tô vi phạm giao thông - ảnh 2

Theo Trung tâm ĐKXCG Đà Nẵng, việc xây dựng chuyên mục "Tra cứu phương tiện bị cảnh báo từ chối đăng kiểm do vi phạm hành chính về trật tự ATGT" nhằm hỗ trợ khách hàng có thể tra cứu và xem phương tiện của mình có bị cảnh báo từ chối đăng kiểm do lỗi vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Đồng thời giúp khách hàng biết được lỗi vi phạm, số văn bản hoặc số thông báo vi phạm để đến cơ quan ra thông báo vi phạm xử lý, nộp phạt trước khi đi đăng kiểm xe. Qua đó tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sự chờ đợi của khách hàng.

Trung tâm ĐKXCG Đà Nẵng cũng lưu ý khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn cách gõ các ký tự của biển số xe để tra cứu thông tin được chính xác: gõ đúng biển số xe, ký tự liền nhau; hoặc có thể xem danh sách theo biển số xe đại diện, ví dụ: gõ 43A, hoặc 43C... Thời điểm tra cứu xe bị cảnh báo tính từ thời điểm Trung tâm nhận được thông báo vi phạm do các cơ quan chức năng trên gởi đến, biển số xe vi phạm mới được cập nhật vào chương trình.

Theo tổng hợp số liệu, từ ngày 1/1/2017 đến 15/6/2017 có 5.378 xe vi phạm hành chính về trật tự ATGT do các cơ quan chức năng gởi đến Trung tâm ĐKXCG Đà Nẵng. Trong đó có 577 xe bị từ chối kiểm định; 865 xe đã chấp hành nộp phạt trước khi đưa xe đến kiểm định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet