Đà Nẵng tưng bừng đón cuộc đua thuyền buồm Clipper Round The World

HẢI CHÂU

Sáng 17/2, chiếc thuyền buồm của đội Derry~Londonderry~Doire (Bắc Ireland) tham dự cuộc đua vòng quanh thế giới Clipper Round The World 2015-2016 đã về đích đầu tiên tại cảng Sông Hàn (Đà Nẵng) trong sự chào đón nồng nhiệt.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc và không khí lạnh từ phía Bắc tràn về, 2 – 3 ngày qua trời Đà Nẵng vần vũ mây. Gió khá mạnh, đến nỗi dãy nhà bạt dựng trên cảng Sông Hàn để tổ chức các gian hàng giao lưu nhân dịp cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Round The World 2015-2016 đến Đà Nẵng phải tạm thời hạ xuống. Đã có những lo lắng nhất định là thời tiết không được thuận lợi cho một sự kiện lần đầu tiên diễn ra ở Đà Nẵng, Việt Nam và cả ở khu vực Đông Nam Á.

Thuyền của đội Derry~Londonderry~Doire về đích đầu tiên chặng đua mang tên "Đà Nẵng - Khám phá mới của Châu Á"! (Ảnh: HC)

Thế nhưng sáng 17/2, trời Đà Nẵng bỗng dưng bừng nắng, đẹp đến rạng rỡ. Tiết trời thật tuyệt vời cho đông đảo người dân, du khách tập trung ở cảng Sông Hàn, nồng nhiệt chào đón đoàn thuyền buồm và các thủy thủ cập cảng. Dẫn đầu là thuyền của đội Derry~Londonderry~Doire đến từ Bắc Ireland. Đội Garmin về thứ 2, cũng là thành tích tốt nhất của đội cho đến nay. Đội GREAT Britain về thứ 3. Các đội còn lại của đoàn đua cũng vào đến cảng trong ngày.

Vậy là sau 6 tháng bận rộn chuẩn bị, nay Đà Nẵng đã chính thức sánh vai cùng London, Rio de Janeiro, Cape Town và Sydney chào mừng cuộc đua thuyền buồm Clipper 2015-2016 nổi tiếng thế giới với hơn 220 thủy thủ quốc tế, trong đó có sự tham gia của thuyền Đà Nẵng – Việt Nam, cập cảng sau khi hoàn thành nửa chặng đường trên hành trình thử thách dài 40.000 hải lý này.

Một lễ đón đầy ấn tượng với vòng hoa, cờ, trống hội đã diễn ra trong và sự theo dõi của đông đảo khán giả cũng như giới truyền thông trong và ngoài nước. Phát biểu tại lễ đón chính thức, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói: “Lần đầu tiên tham gia cuộc đua Clipper, cuộc đua trên biển đầy thử thách, chúng tôi rất tự hào và háo hức được chào đón các bạn đến TP biển năng động của Việt Nam.

Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều hoạt động phụ trợ cũng như các vấn đề hậu cần một cách chu đáo để giúp các thủy thủ đoàn có khoảng thời gian thoải mái và hiểu hơn về văn hóa, con người TP Đà Nẵng, Việt Nam. Với những gì các bạn trải nghiệm và cảm nhận tại Đà Nẵng, tôi hy vọng các bạn sẽ là những đại sứ, kết nối, giới thiệu Đà Nẵng với bạn bè, người thân của mình, để bạn bè thế giới biết nhiều hơn về Đà Nẵng!”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Infonet ghi nhận được tại lễ đón chiếc thuyền buồm cùng thủy thủ đoàn của đội Derry~Londonderry~Doire (Bắc Ireland) giành chiến thắng ở chặng 7 – chặng từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng với tên gọi: “Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á”:

Thuyền của đội Derry~Londonderry~Doire là chiếc đầu tiên vượt qua cầu Thuận Phước...
tiến vào sông Hàn...
và cập cảng Sông Hàn...
trong sự chào đón của cờ, trống hội...
cùng đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước
Niềm vui chiến thắng của đội Derry~Londonderry~Doire 
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ lên thuyền chúc mừng đội Derry~Londonderry~Doire 
Lãnh đạo TP Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng đội Derry~Londonderry~Doire 
Các thủy thủ đội Derry~Londonderry~Doire bắt đầu lên bờ...
và được đưa vào nơi tổ chức lễ đón chính thức...
trong sắc màu rực rỡ của cờ và trống hội
cùng sự chào đón nhiệt tình 
Đông đảo người dân, du khách cùng giới truyền thống trong và ngoài nước tham dự lễ đón đội Derry~Londonderry~Doire chiến thắng chặng đua mang tên "Đà Nẵng - Khám phá mới của Châu Á"
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ trao vòng hoa chiến thắng cho các thủy thủ đội Derry~Londonderry~Doire 
Trong khi các thủy thủ đội Derry~Londonderry~Doire nhảy múa trên sân khấu...
thì bên dưới các khán giả cũng tỏ ra hết sức hào hứng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thư phát biểu chào mừng đội Derry~Londonderry~Doire 
Đội Derry~Londonderry~Doire khui sâm banh ăn mừng chiến thắng!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet