Đà Nẵng: Vận động giúp đỡ con giáo viên mang cùng lúc hai bệnh ung thư

HẢI CHÂU

Ngày 16/8, Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, ngày 15/8, ông Thái Văn Hân, Phó Giám đốc Sở, đã trao số tiền hơn 387 triệu đồng giúp thầy giáo Lê Hải Sơn có thêm kinh phí điều trị cho con gái bị mắc cùng lúc 2 bệnh ung thư!

Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, con gái thầy giáo Lê Hải Sơn (giáo viên thể dục trường THPT Ông Ích Khiêm, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) là cháu Lê Phương Anh (sinh năm 2011), được chẩn đoán mang trong mình đồng thời hai bệnh hiểm nghèo là ung thư thận ác tính và ung thư máu.

Cháu Lê Phương Anh, con gái thầy giáo Lê Hải Sơn (Ảnh do Sở GD-ĐT Đà Nẵng cung cấp)

Hiện cháu Lê Phương Anh đang phải chống chọi với bệnh tật tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM. Đối với trường hợp này, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam có 2 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo như vậy.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông tin, cơ hội cho cháu Lê Phương Anh là 70% nếu được điều trị đúng liệu trình của phác đồ điều trị trong 2 năm với kinh phí trên 500 triệu đồng. Trường hợp này bảo hiểm y tế chỉ thanh toán 10% trong khi gia đình thầy giáo Lê Hải Sơn có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Thái Văn Hân trao số tiền hơn 387 triệu đồng cho Ban giám hiệu trường THPT Ông Ích Khiêm để kịp thời chuyển cho gia đình thầy giáo Lê Hải Sơn (Ảnh do Sở GD-ĐT Đà Nẵng cung cấp)

Trước tình hình đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã vận động các đơn vị, trường học, các tập thể, cá nhân, đồng nghiệp, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ cháu Lê Phương Anh và đã huy động được 387,044,000 đồng. Chiều 15/8, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Thái Văn Hân đã đến trường THPT Ông Ích Khiêm trao số tiền này để kịp thời chuyển cho gia đình thầy giáo Lê Hải Vân chăm lo cho con gái.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet