Đà Nẵng vào “Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á năm 2016”

HẢI CHÂU

Ngày 17/11, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho hay, TP này vừa lọt vào “Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á năm 2016” (Top 10 Holiday Destination in Asia 2016) do độc giả Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn.

Tạp chí Smart Travel Asia là tạp chí du lịch trực tuyến uy tín hàng đầu châu Á với 14 năm hoạt động, hiện có hơn 1,2 triệu lượt truy cập hàng năm trên toàn thế giới. Cuộc bình chọn “Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á năm 2016” do Smart Travel Asia phát động kéo dài trong 3 tháng, từ tháng 5 đến tháng 7 với sự tham gia của hơn một triệu độc giả trên khắp thế giới.

Đà Nẵng tiếp tục được vinh danh trong Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á năm 2016 (Ảnh do Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cung cấp)

Bình chọn của độc giả dựa trên 3 yếu tố chính: trải nghiệm chất lượng thực tế của sản phẩm du lịch, thông tin phản hồi từ bạn bè và đồng nghiệp, sự nổi tiếng của thương hiệu/điểm đến trong cộng đồng mạng… Những người tham gia bình chọn đều là những người có kinh nghiệm du lịch phong phú, ngoài ra còn có sự tham gia đánh giá của các phóng viên, nhà báo có tên tuổi.

“Cuộc bình chọn đã đem đến cho người đọc những đánh giá chân thực nhất về các thương hiệu du lịch và địa điểm du lịch hàng đầu khu vực châu Á. Ngày 14/11 vừa qua, ông Vijay Verghese, Tổng biên tập tạp chí Smart Travel Asia đã gặp gỡ đại diện Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và trao tặng danh hiệu Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” – bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho hay.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An, tại cuộc gặp, ông Vijay Verghese nêu rõ, Đà Nẵng đạt được danh hiệu này là nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các sự kiện lễ hội hấp dẫn, những món ăn với hương vị tuyệt vời mang đậm dấu ấn địa phương và môi trường du lịch an toàn. Ông cũng mong muốn hợp tác với Đà Nẵng để quảng bá, thúc đẩy du lịch nhằm khẳng định TP này là một điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời, hiện đại, an toàn và được nhiều du khách trên toàn thế giới biết đến.

Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho hay, từ lần đầu tiên được Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn nằm trong danh sách “Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” năm 2013, trong 4 năm qua, Đà Nẵng liên tiếp vinh dự được độc giả tiếp tục chọn lựa nằm trong danh sách này. Đây là kết quả rất đáng mừng đối với ngành du lịch Đà Nẵng, tiếp tục khẳng định thương hiệu của du lịch TP đã bắt đầu lan tỏa đến thị trường quốc tế.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tối 15/10, tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) 2016, được Tạp chí The Wall Street Journal ví như giải "Oscar của ngành công nghiệp du lịch", Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á là Bangkok, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á”. Đây cũng là lần đầu tiên một TP của Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet