Đà Nẵng: Xây bệnh viện làm sập tường nhà dân

HẢI CHÂU

Infonet - Gây ra sự cố nứt nhà dân xảy ra tối 1/10, công trình xây dựng Bệnh viện đa khoa tư nhân Gia Đình (Đà Nẵng) đã bị đình chỉ thi công, buộc chủ đầu tư có biện pháp khắc phục bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân và khu vực lân cận.

 

Đà Nẵng: Xây bệnh viện làm sập tường nhà dân - ảnh 1
Sự cố nứt, sập tường phòng trọ xảy ra ngay trên đầu giường ngủ của hai nữ sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thảo và Tố Uyên - Ảnh: HC

Ngày 2/10, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết như vậy.

Trước đó, khoảng 18g tối 1/10, các công nhân đang thi công hạng mục bê tông cột trụ của bệnh viện này thì bất ngờ ván khuôn bị bục ra, xô nứt và làm sập một mảng tường nhà trọ của anh Trần Xuân Quang (389 Nguyễn Tri Phương, phường Hòa Thọ Tây) ở sát bên cạnh.

Hai sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thảo và Tố Uyên đang trọ học trong phòng trọ này cho hay đang ngồi học thì nghe sàn nhà bị rùng rất mạnh rồi tường nhà nứt toác ra, xi măng từ công trình bên cạnh chảy ràn qua, đẩy chiếc tủ đứng đang kê sát vách tường đi một đoạn. Hai em vừa hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài thì chiếc tủ và mảng tường nhà đổ ập xuống.

Tại hiện trường, một mảng tường nhà trọ bị đổ sập ngay trên đầu giường ngủ của hai nữ sinh viên này.
"Rất may là sự cố xảy ra lúc chập tối, còn nếu mảng tường này đổ sập lúc giữa đêm thì không biết hậu quả sẽ nghiêm trọng đến mức nào. Ngay sau đó chúng tôi đã báo cáo đến công an phường, đơn vị thi công, chủ đầu tư và quy tắc đô thị” - ông Trần Xuân Quang cho hay.

Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng Trần Văn Dũng cho hay, sau khi xảy ra sự việc, Thanh tra Sở Xây dựng đã có mặt tại hiện trường kiểm tra và xác định nguyên nhân ban đầu, do đơn vị thi công đóng ván khuôn cột không đảm bảo nên khi sử dụng máy để đầm bê tông đã gây bục ván khuôn và đổ nứt bức tường này. 

Lập tức Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu đình chỉ thi công tại khu vực xảy ra sự cố, yêu cầu di dời người dân đang ở tại đây, buộc chủ đầu tư có biện pháp khắc phục bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân và khu vực lân cận. Đồng thời Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng gửi văn bản mời các bên liên quan đến làm việc. Sau khi khắc phục sự cố và đền bù thỏa đáng cho người dân chúng tôi mới cho khu vực này thi công trở lại.

Được biết, Bệnh viện đa khoa tư nhân Gia đình do Công ty cổ phần y khoa Bác sĩ Gia đình làm chủ đầu tư, khởi công từ tháng 5/2012.
Theo phản ảnh của người dân quanh đó, từ khi bệnh viện này khởi công xây dựng đến nay, họ phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do tiếng ồn, bụi bặm và lún nứt nhà. Hồi tháng 8, nhà trọ của ông Quang cũng đã bị nứt tường nhưng đơn vị thi công chỉ cho công nhân trám xi măng chỗ vết nứt và đến nay thì sập luôn bức tường. Nhà bà Lê Thị Thanh Bình ở cách đó gần 15m dù được xây kiên cố cũng bị ảnh hưởng nặng nề... Nhiều người dân đã gửi đơn phản ánh lên cơ quan chức năng đề nghị can thiệp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet