Đà Nẵng: Xây dựng cổng chào tại các kiệt, hẻm phải được cấp phép

HẢI CHÂU

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc xây dựng cổng chào tại các kiệt, hẻm phải được UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị hữu quan cấp phép đối với từng trường hợp cụ thể

Ngày 17/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản 3121/UBND-QLĐTh giao UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị hữu quan xem xét, cấp phép xây dựng đối với từng trường hợp xây dựng cổng chào cụ thể tại các kiệt hẻm trên địa bàn, đảm bảo mỹ quan, an toàn và phù hợp với hiện trạng khu vực.

UBND TP Đà Nẵng quy định việc xây dựng cổng chào tại các kiệt, hẻm phải được UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị hữu quan xem xét, cấp phép đối với từng trường cụ thể để đảm bảo mỹ quan, an toàn và phù hợp với hiện trạng khu vực (Ảnh: HC)

Đồng thời giao UBND các quận, huyện có biện pháp tuyên truyền nhân dân không xây dựng cổng chào tự phát; tiến hành xử lý đối với các trường hợp xây dựng cổng chào không phép, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt nhân dân.

Được biết, thời gian qua tình trạng xây dựng cổng chào tự phát tại các kiệt, kẻm đã xuất hiện ở nhiều tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đó có không ít cổng chào không đảm bảo mỹ quan, an toàn và không phù hợp với hiện trạng khu vực.

Đã có nhiều công dân gửi thư điện tử (email) cho lãnh đạo TP và Sở Xây dựng phản ảnh về vấn đề này. Ngày 15/4, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có Công văn 2175/SXD-QLKT đề xuất việc xây dựng cổng tại các kiệt hẻm phải được UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan xem xét, cấp phép.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thống nhất theo đề xuất của Sở Xây dựng và giao cho Sở này căn cứ chủ trương nêu trên để trả lời email cho công dân được biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet