Đà Nẵng: Xử lý nghiêm vi phạm về giá vé xem pháo hoa trên các tàu du lịch

HẢI CHÂU

Ngày 25/4, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng có văn bản đề nghị Chi cục QLTT, BĐBP TP kiểm tra việc niêm yết giá, bán đúng giá vé cho du khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong dịp DIFC 2015 và xử lý nghiêm vi phạm

Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có ý kiến chỉ đạo và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã có chỉ đạo cụ thể (tại công văn 1127/VP-VX ngày 22/4 của Văn phòng UBND TP) về việc đăng ký bán vé, dịch vụ trên thuyền đối với du khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2015.

Dukhachs tham quan sông Hàn bằng tàu du lịch (Ảnh: HC)

Trên cơ sở đó, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch đường thủy nội địa trên địa bàn đăng ký giá vé cho khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong dịp diễn ra DIFC 2015. Hiện đã có 9 tàu du lịch (Phú Quý, Hoàng Long Yến, Hàn Giang, Tiên Sa, Mỹ Xuân, Công Danh, Minh Trần, du thuyền sông Hàn, tàu Rồng sông Hàn) chính thức đăng ký giá vé với Sở VH-TT-DL Đà Nẵng.

Được biết, trong các lần DIFC trước cũng có một số tàu thuyền du lịch đón khách xem pháo hoa trên sông Hàn nhưng giá dịch vụ “nhảy múa” một cách tùy tiện, thậm chí có cả tình trạng lừa dối khách hàng trong khi các cơ quan chức năng lại thiếu kiểm soát nên đã gây phiền hà cho nhiều du khách.

Tại DIFC 2013, UBND TP Đà Nẵng lần đầu tiên quy định giá vé xem pháo hoa trên thuyền không được quá 300.000 đồng/vé và vé phải do Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng phát hành. Tuy nhiên đã xảy ra vụ Công ty Thiên Kim Huệ (quận Sơn Trà) tự in vé bán cho khách xem pháo hoa trên tàu du lịch với giá 550.000 đồng/vé; cam kết vị trí xem đẹp và an toàn. Rốt cuộc, du khách bị đưa lên mấy chiếc ghe đánh cá nên đã phản ứng dữ dội.

Lần này, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu các thuyền du lịch phải niêm yết công khai trên thuyền các mức giá đã đăng ký để du khách tùy chọn dịch vụ. Theo đó, giá vé của các tàu Phú Quý, Hoàng Long Yến, Hàn Giang từ 400 – 500 ngàn đồng (gồm xem pháo hoa, 01 phần đồ uống, tham quan sông Hàn, giao lưu ca nhạc), suất ăn trên tàu từ 100 – 300 ngàn đồng.

Giá vé của các tàu Tiên Sa, Mỹ Xuân, Công Danh, Minh Trần từ 500 – 700 ngàn đồng (gồm xem pháo hoa, 01 phần đồ uống hoặc ăn uống nhẹ, tham quan sông Hàn). Trong khi đó, cũng với các dịch vụ này, giá vé được du thuyền sông Hàn công bố là 700 ngàn đồng (tầng 1), 900 đồng (tầng 2).

Tàu Rồng sông Hàn đón và phục vụ khách xem pháo hoa, ăn tối với thực đơn hải sản cao cấp và xem ca nhạc trên tàu suốt từ 17h đến 23h thì công bố mức giá vé 1,5 triệu đồng (trẻ em từ 5 – 12 tuổi 990 ngàn đồng). Riêng táu Phú Quý có thêm dịch vụ cho thuê nguyên chiếc (có phục vụ đồ uống, tham quan sông Hàn, giao lưu ca nhạc và xem pháo hoa) với mức giá 15 triệu đồng.

Căn cứ việc đăng ký của các tàu du lịch, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đề nghị Bộ chỉ huy BĐBP TP, Chi cục Quản lý thị trường, Thanh tra Sở GTVT kiểm tra việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá vé, tiến hành xử phạt theo quy định đối với các trường hợp ván vé cao hơn mức giá đã đăng ký. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet