Đà Nẵng: Xử lý việc tự nhận là người nhà lãnh đạo can thiệp vào việc công vụ

HẢI CHÂU

Ngày 22/6, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa ký văn bản số 1938/VP-NC gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện về việc xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà lãnh đạo.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng vừa nhận được Công văn 5760/VPCP-NC ngày 3/6 của Văn phòng Chính phủ và Công văn 1801/VPQH-TKCN ngày 7/6 của Văn phòng Quốc hội cho hay, thời gian gần đây có một số cá nhân liên hệ công tác với các Bộ, cơ quan, địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà của các vị lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, can thiệp một số việc liên quan.

Đà Nẵng: Xử lý việc tự nhận là người nhà lãnh đạo can thiệp vào việc công vụ - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ (Ảnh: HC)

Do vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện đề cao cảnh giác, không để các đối tượng nói trên lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định pháp luật. Trong xử lý công việc phải thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi, các cơ quan, đơn vị, địa phương thông tin kịp thời để các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 15/6, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay vừa nhận được thông tin có một số đối tượng mạo danh, giả danh lãnh đạo Sở gọi điện hoặc gửi giấy mời trực tiếp đến các doanh nghiệp để lừa đảo mời tập huấn, thu tiền bán sách, tài liệu gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, việc mạo danh, giả danh này là hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cơ quan nhà nước để lừa đảo, trục lợi và làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng.

Bà khẳng định, hiện nay Sở KH-ĐT Đà Nẵng không có chương trình tập huấn đối với các doanh nghiệp; không cử công chức, viên chức liên hệ điện thoại hoặc sử dụng các hình thức liên lạc khác để mời tham dự tập huấn, bán sách, tài liệu hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ một hoạt động nào.

Do vậy, Sở KH-ĐT Đà Nẵng thông báo để các tổ chức, doanh nghiệp biết, cảnh giác, phòng tránh các hành vi lừa đảo của các đối tượng trên. Và đề nghị trong trường hợp gặp đối tượng mạo danh, giả danh cán bộ Sở KH-ĐT thì các doanh nghiệp thông tin, phản ánh kịp thời về Sở KH-ĐT Đà Nẵng qua số điện thoại: 02363.822.217 để cung cấp thông tin và phối hợp xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet