Đà Nẵng: Xử nghiêm ô nhiễm, mất an toàn tại Siêu thị Big C

HẢI CHÂU

Kiểm tra, xử lý phản ảnh về ô nhiễm môi trường của Siêu thị Big C Đà Nẵng.

Ngày 27/7, Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết, vừa nhận được văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký, liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường và mất an toàn cháy nổ tại Siêu thị Big C Đà Nẵng

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND quận Thanh Khê và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý và báo cáo kết quả kiểm tra liên quan đến phản ảnh về ô nhiễm môi trường của Siêu thị Big C Đà Nẵng tại báo cáo số 658/BC-STNMT (ngày 13/7/2016) của Sở TN-MT Đà Nẵng.

Siêu thị Big C Đà Nẵng bị phản ánh gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn cháy nổ (Ảnh: HC)

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công an TP, Sở TN-MT, UBND quận Thanh Khê và các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo kết quả về UBND TP Đà Nẵng trước ngày 30/7/2016.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Cảnh sát PPCC TP chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Sở Xây dựng, UBND quận Thanh Khê và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý phản ánh về an toàn cháy nổ tại Siêu thị Big C Đà Nẵng theo phản ánh tại báo cáo số 658/BC-STNMT (ngày 13/7/2016) của Sở TN-MT Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các Sở, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị nêu trên xử lý theo thẩm quyền quy định. Trường hợp vượt quá thẩm quyền thì báo cáo đề xuất UBND TP Đà Nẵng xem xét xử lý trước ngày 30/7/2016.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Công ty CP Đức Mạnh (DMC, cho Big C Đà Nẵng thuê mặt bằng tại tòa nhà Vĩnh Trung Plaza để mở siêu thị) nhiều lần gửi văn bản đến các cơ quan chức năng TP phản ảnh việc siêu thị này gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn cháy nổ, đe dọa đến sự an nguy của hàng ngàn lượt khách ra vào siêu thị mỗi ngày cũng như tài sản hợp pháp của chủ tòa nhà.

Cảnh sát Môi trường và Cảnh sát PCCC Đà Nẵng từng lập biên bản, trong đó Big C Đà Nẵng cam kết sẽ khắc phục. Tuy nhiên trong khi chưa thực hiện cam kết thì chiều 7/7, họ đã tổ chức cho cả trăm nhân viên giăng băng rôn trước tòa nhà Vĩnh Trung Plaza phản đối việc “DMC phong toả lối ra vào, gây cản trở các hoạt động sản xuất kinh doanh của siêu thị”!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet