Đà Nẵng: Xử phạt nhiều cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến khách Trung Quốc

HẢI CHÂU

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường cho hay vừa phát hiện, xử phạt thêm nhiều cá nhân, doanh nghiệp có vi phạm trong hoạt động liên quan đến khách Trung Quốc trên địa bàn.

 

Ngày 20/7, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường cho hay, tiếp tục triển khai công tác thanh kiểm tra xử lý vi phạm về hoạt động du lịch trên địa bàn, Thanh tra Sở phối hợp với Công an TP đã tiến hành thanh kiểm tra tại các khu điểm du lịch, công ty lữ hành và phát hiện, xử lý thêm nhiều vi phạm.

Hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn cho khách nước ngoài ở chùa Linh Ứng Sơn Trà nhưng không đeo thẻ hành nghề theo quy định (Ảnh: HC)

Theo đó, qua kiểm tra thực tế tại Chùa Linh Ứng Sơn Trà ngày 6/7, Thanh tra Sở phát hiện và lập biên bản bà Phạm Thị Thu Hiền đang thực hiện hướng dẫn cho đoàn khách Trung Quốc của Công ty TNHH MTV dịch vụ và du lịch Lead Step (116, đường Xuân Thủy, Cẩm Lệ) mà không có thẻ hướng dẫn viên. Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt Công ty Lead Step 12,5 triệu đồng.

Ngày 13/7, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra văn phòng làm việc của Chi nhánh TNHH Nhà nước MTV đầu tư thương mại và du lịch Thắng Lợi (53 Hoàng Đức Lương, Sơn Trà). Qua tài liệu thu thập tại văn phòng làm việc, lời khai của nhân viên và sự thừa nhận của Giám đốc Chi nhánh, trong thời gian hoạt động từ tháng 01/2016 đến nay, đơn vị đã có nhiều vi phạm.

Theo đó, đơn vị này không thông báo thời điểm bắt đầu hoạt động của Chi nhánh cho Sở; không thực hiện chế độ báo cáo thống kê cho Sở theo quy định; không thực hiện lưu trữ hồ sơ lữ hành theo quy định; không thực hiện đúng trách nhiệm của đơn vị bảo lãnh đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Trên cơ sở đó, Sở Du lịch đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt Chi nhánh Thắng Lợi số tiền 15,5 triệu đồng.       

Đáng chú ý, ngày 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra văn phòng làm việc của Công ty TNHH MTV dịch vụ và du lịch Nature Love (43 Nguyễn Công Sáu, Sơn Trà). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện 05 người nước ngoài quốc tịch Trung Quốc đang có mặt tại trụ sở của Công ty.

Qua tài liệu thu thập tại văn phòng làm việc, lời khai của nhân viên và sự thừa nhận của Giám đốc Công ty Nature Love, trong thời gian hoạt động, đơn vị này đã có các vi phạm: Cho người nước ngoài sử dụng tư cách pháp nhân của Công ty để hoạt động kinh doanh lữ hành; sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn du lịch tại Việt Nam; người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có hoạt động khác mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở Du lịch đã lập biên bản vi phạm và ban hành Quyết định xử phạt hành chính Công ty Nature Love 12,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế của Công ty này trong 24 tháng.

Đồng thời, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72, Công an Đà Nẵng) cũng đã làm việc với  05 người Trung Quốc kể trên, lập biên bản vi phạm hành chính và dự thảo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trình Chủ tịch UBND TP ban hành với tổng mức tiền phạt là 94,4 triệu đồng, yêu cầu xuất cảnh trước thời hạn đối với 04 người Trung Quốc.

Ngoài ra, Sở Du lịch đang hoàn thiện hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xem xét xử lý trách nhiệm của người đại diện pháp luật của các công ty vi phạm đối với hành vi cho người nước ngoài sử dụng tư cách pháp nhân của Công ty để hoạt động không đúng quy định pháp luật để xử lý nghiêm theo quy định.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet