Đà Nẵng: Xuất hiện tội phạm bắt người trái phép để đòi nợ thuê

HẢI CHÂU

Chiều 14/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã đến động viên và thưởng nóng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) 20 triệu đồng vì đã truy bắt nhanh các đối tượng bắt người trái phép để đòi nợ thuê

Trước đó, chiều 24/8, anh Nguyễn K (sinh năm 1977) và vợ là Nguyễn Thị Lan N (sinh năm 1982) đang ở nhà riêng trên đường Lê Duẩn (quận Hải Châu) thì bất ngờ có một nhóm người lạ mặt xông vào hăm dọa, đánh đập khiến chị N. hoảng sợ chạy trốn vào phòng. 

Sau đó nhóm người này đánh đập, khống chế và đưa anh K đến một quán cafe trên đường Trần Quốc Toản, đe doạ, ép anh phải viết giấy nợ 2,35 tỉ đồng và phải trả hết nợ trước tháng 11/2016.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh thưởng nóng cho Công an quận Hải Châu chiều 14/10 (Ảnh: HC)

Sau khi nhận được trình báo của vợ chồng anh K, qua xác minh, thu thập thông tin ban đầu, lực lượng điều tra Công an quận Hải Châu xác định chị N có nợ tiền của Nguyễn Thị Thanh Nguyệt (sinh năm 1975, trú tại TP.HCM) nên Nguyệt đã thuê và cùng các đối tượng đến nhà đòi nợ.

Ngay trong đêm, lực lượng cảnh sát hình sự đã tập trung rà soát các đối tượng nghi vấn và bắt giữ 3 đối tượng gồm Phạm Đăng Quang (sinh năm 1983), Lê Quang Việt (sinh năm 1993, cùng trú quận Hải Châu), Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1985, quê Hà Nội, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Tại cơ quan điều tra, Quang khai được Nguyễn Thị Thanh Nguyệt và Dương Huỳnh Thanh (sinh năm 1987) từ TPHCM ra thuê đòi nợ chị N. Quang rủ thêm Việt, Tuấn tham gia. Kẻ chủ mưu, cầm đầu vụ việc là Nguyễn Thị Thanh Nguyệt và đối tượng Dương Huỳnh Thanh bỏ trốn vào TP.HCM.

Theo Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an Hải Châu, đây là lần đầu tiên trên địa bàn quận xuất hiện tội phạm bắt giữ người và đòi nợ thuê. Hành vi của nhóm tội phạm trên có tính chất côn đồ và có dấu hiệu băng nhóm nên Công an quận lập tức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng nêu trên. Đến ngày 11/10, Công an quận Hải Châu bắt được Nguyễn Thị Thanh Nguyệt và Dương Huỳnh Thanh, di lý về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra.

Với thành tích phá nhanh băng nhóm bắt người đòi nợ thuê, chiều 14/10, Công an quận Hải Châu đã được Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng 20 triệu đồng. Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hai Châu cũng thưởng nóng cho Công an quận 10 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nêu rõ, đây là lần đầu tiên trên địa bàn TP nảy sinh loại tội phạm đòi nợ thuê nên yêu cầu phải xử lý nghiêm, nhanh chóng đưa vụ án ra xét xử điểm để Đà Nẵng trở thành khắc tinh của tội phạm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet