Đà Nẵng yêu cầu không leo đỉnh cầu Thuận Phước để giữ an toàn tính mạng

HẢI CHÂU

Ngày 11/12, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay vừa có thông báo gửi các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn, đề nghị khuyến cáo du khách không leo lên đỉnh cầu Thuận Phước

Theo đó, thời gian qua, tại cầu Thuận Phước đã xảy ra tình trạng một số người dân và du khách leo lên đỉnh cầu để ngắm cảnh, gây nguy hiểm đến an toàn và tính mạng của người leo cũng như những người đi qua cầu.

Đà Nẵng yêu cầu không leo đỉnh cầu Thuận Phước để giữ an toàn tính mạng - ảnh 1
Clip "Tay không leo lên tháp cao 80m cầu Thuận Phước, Đà Nẵng" được tung lên YouTube hồi tháng 7/2016 (Ảnh chụp từ clip)

Sở Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh, hiện tại cầu Thuận Phước chỉ có chức năng là công trình phục vụ giao thông. Việc leo lên đỉnh cầu Thuận Phước phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Người dân và du khách không được phép tự ý leo lên đỉnh trụ tháp cầu Thuận Phước.

Để đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài nước đến du lịch tại Đà Nẵng, tránh gây tai nạn, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch TP cũng như đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cảnh quan đô thị, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn nhắc nhở, yêu cầu du khách không được tự ý leo lên đỉnh cầu Thuận Phước.

“Vì một môi trường du lịch an toàn, chúng tôi đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai thực hiện khuyến cáo này!” – Phó Giám đốc thường trực Sở Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường nói.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, hồi tháng 7/2016, từng có một nhóm du khách gồm 3 thanh niên, trong đó có  một người Việt và một người Đức leo lên đến đỉnh cầu Thuận Phước, mở... bia chúc mừng nhau. Đến tháng 11/2016 lại có một thanh niên Đà Nẵng leo lên ngồi vắt vẻo trên đỉnh cầu cao 80m!

Bất chấp nguy hiểm đối với bản thân cũng như người đi lại phía bên dưới, những người này đều dùng tay không bám vào dây cáp và đi trên đường ống chạy dọc hai bên thành cầu để leo lên đến đỉnh cầu Thuận Phước lúc nửa đêm mà không có bất cứ trang thiết bị bảo hiểm nào.

Sau khi lên đến đỉnh cầu, họ quay phim, chụp ảnh tung lên các trang mạng xã hội khiến nhiều người khác cảm thấy hiếu kỳ và cũng rủ rê nhau thực hiện. Trong khi đó, trạm bảo vệ cầu Thuận Phước, Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng lẫn Sở GTVT Đà Nẵng đều không hề hay biết!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet