Đà Nẵng:Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân, lãnh đạo TP đối thoại doanh nghiệp

HẢI CHÂU

Ngày 10/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, dự kiến ngày 20/4, lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ tổ chức hội nghị đối thoại năm 2017 với 400 doanh nghiệp trên địa bàn. Sau đó 2 ngày, sẽ là cuộc đối thoại của Thủ tướng với hàng ngàn công nhân tại Đà Nẵng.

Theo kế hoạch vừa được lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thông qua, hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp năm 2017” dự kiến tổ chức ngày 20/4 tại Trung tâm Hành chính TP, do Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chủ trì.

Đà Nẵng:Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân, lãnh đạo TP đối thoại doanh nghiệp - ảnh 1
Hội nghị "Đối thoại doanh nghiệp năm 2016" của lãnh đạo TP Đà Nẵng thu hút đông đảo các doanh nghiệp tham gia (Ảnh: HC)

Hội nghị sẽ có sự tham gia của các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện; lãnh đạo Chi nhánh VCCI tại Đà Nẵng, Ngân hàng Nhà nước, Quỹ Đầu tư phát triển TP; đại diện các Hội/Hiệp hội doanh nghiệp cùng 400 đại diện hợp pháp của các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, tại hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp 2017” sẽ báo cáo tóm tắt tình hình xử lý kiến nghị của Doanh nghiệp; báo cáo tổng hợp và phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) TP Đà Nẵng năm 2016; thảo luận, trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp; tiếp nhận các nội dung hiến kế của doanh nghiệp...

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng trực tiếp trao đổi với lãnh đạo TP nhằm cùng tháo gỡ những khó khăn chung, đồng thời tiếp nhận ý kiến đóng góp, phản ánh để cùng TP tận dụng tốt "cơ hội vàng" của Tuần lễ cấp cao APEC trong thời gian sắp đến.

Sau đó 2 ngày, dự kiến vào ngày 22/4, tại Cung thể thao Tiên Sơn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ, lắng nghe và đối thoại trực tiếp với hàng ngàn công nhân ở Đà Nẵng. Đây là sự kiện quan trọng trong chương trình các hoạt động nhân Tháng Công nhân – tháng 5/2017.

Đà Nẵng:Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân, lãnh đạo TP đối thoại doanh nghiệp - ảnh 2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi đối thoại trực tiếp với 3.000 công nhân, người lao động thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất 8 tỉnh, thành khu vực phía Nam từ Đà Nẵng đến TP.HCM

Buổi đối thoại trực tiếp là dịp để đoàn viên, công nhân lao động, người sử dụng lao động tại Đà Nẵng được tiếp xúc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Cũng như là cơ hội để người lao động và chủ sử dụng lao động cũng sẽ được lắng nghe những thông điệp của Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 4/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm hỏi, tặng quà và trực tiếp đối thoại với 3.000 công nhân, người lao động thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất 8 tỉnh, thành khu vực phía Nam từ Đà Nẵng đến TP.HCM.

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho hay, “Tháng Công nhân năm 2017” có chủ đề “Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp: Tăng năng suất lao động; thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động”.

Riêng chương trình “Tết Lao động” được tổ chức từ 22 - 23/4 tại Đà Nẵng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi như ngày hội ẩm thực, liên hoan các nhóm nhạc công nhân, trò chơi dân gian, khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng… Bên cạnh đó là các hoạt động ký cam kết đảm bảo chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động về giảm giá dịch vụ, sản phẩm cho đoàn viên công đoàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet