Đa số người Mỹ, Anh ủng hộ chiến dịch không kích IS của Nga tại Syria

Đức Dũng (lược dịch)

Theo một số liệu thăm dò xã hội mới nhất, có đến 71% người được hỏi ở Vương quốc Anh bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến dịch không kích chống lại IS tại Syria của Nga. Số người Mỹ ủng hộ hành động này của Nga cũng không ít.
Chiến đấu cơ Su-34 của Không quân Nga tham chiến chống IS tại Syria

Thông tin trên được hãng tin TASS trích dẫn từ nguồn tin của hãng Daily Express- hãng tin đã tổ chức cuộc thăm dò ý kiến trên. Theo đó, có đến 71% số người được hỏi (tổng số người tham gia hơn 27.000) có câu trả lời tích cực cho câu hỏi “Các bạn có ủng hộ các máy bay Nga ném bom ở Syria không?”.

Theo Daily Express, đây là tỉ lệ ủng hộ cao một cách đáng ngạc nhiên trong bối cảnh “căng thẳng đang ngày càng gia tăng giữa Nga với liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu, trong đó có cả Vương quốc Anh, về vấn đề các hoạt động của Nga ở Trung Đông”.

Hãng tin này của Anh còn nhấn mạnh rằng, các cuộc không kích của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đến thời điểm hiện tại đã tiêu diệt được “một phần lớn” cơ sở hạ tầng và các phương tiện giao thông của lực lượng IS.

Bên cạnh đó, Daily Express còn trích dẫn lời nói của cựu binh sỹ lực lượng đặc nhiệm Anh Chris Ryan cho rằng chỉ có liên minh gồm Nga, phương Tây và Tổng thống Syria al-Assad mới có thể “đặt hy vọng” cho tiêu diệt IS ở Trung Đông. “Cách tấn công IS hiệu quả nhất là tấn công từ hai hướng, một hướng là Mỹ và châu Âu, hướng còn lại do Nga đảm nhận”- Chris Ryan nhận định.

Trước đó, theo số liệu từ cuộc thăm dò dư luận xã hội được kênh FOXNews tiến hành, có đến 70% người Mỹ được hỏi cho rằng chính quyền của ông Obama không có kế hoạch giải quyết cuộc khủng hoảng Syria. Trong khi đó lại có đến 46% người được hỏi cho rằng các hành động của Nga tại Syria là “mạnh mẽ” và “thông minh”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet