Đã sửa xong đường băng bị sét đánh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Nguyễn Cường

Chiều ngày 20/7, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã khắc phục xong khu vực bong tróc tại đường băng 25R/07L. Ngay sau đó đường băng này được được đưa vào khai thác trở lại vào lúc 17h30’.
Sau khi khắc phục, hoạt động cất, hạ cánh tại đây đã trở lại bình thường.

Như vậy sự cố này đã được khắc phục trước 12h so với dự tính. 

Trước đó, đường băng nói trên đã phải đóng cửa để sửa chữa từ 10h48’ cùng ngày và dự kiến sẽ kéo dài đến 5h ngày hôm sau. Lý do là một khu vực tại đường băng đã bị sét đánh hư hỏng, làm bong tróc.

Theo Cục Hàng không, do đóng cửa một đường cất hạ cánh nên khả năng khai thác của CHKQT Tân Sơn Nhất giảm từ 42 chuyến/giờ xuống còn 32 chuyến/giờ trong thời gian sửa chữa.

Trước đó vào ngày 13/7/2015 đường băng 25R/07L cũng đã từng phải đóng cửa trong 3 ngày để sửa chữa vì lý do tương tự. Hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất có hai đường băng là 25R/07L và 25L/07R với tần suất hạ, cất cánh khoảng 43.000 lần/20 năm.

Hiện nay TP.HCM đang ở giữa mùa mưa nên thường xảy ra sét đánh, không những vậy các hiện tượng như giông, lốc, mưa lớn vào chiều tối cũng khiến nhiều chuyến bay đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất bị hoãn, phải bay vòng, thậm chí buộc phải hạ cánh ở sân bay khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet