Đã tìm ra nhà vô địch Olympia năm thứ 16 với 340 điểm

Hoàng Thanh

Với 340 điểm, em Hồ Đắc Thanh Chương – học sinh THPT Quốc học Huế đã trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 16.

Sáng nay (21/8), chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 đã diễn ra tại trường quay S – Đài Truyền hình Việt Nam. Chủ nhân của vòng nguyệt quế Olympia chính là em Hồ Đắc Thanh Chương.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 với sự góp mặt của 4 gương mặt xuất sắc nhất trên. Đó là:

Em Lê Duy Bách (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã xuất sắc giành 380 điểm ở cuộc thi quý I.

Em Hồ Đắc Thanh Chương ( học sinh lớp 11 trường THPT Quốc học Huế)  đã giành  270 điểm ở cuộc thi quý II.

Em Lâm Vũ Tuấn (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) giành 230 điểm trong cuộc thi quý III.

Và em Phan Tiến Tùng (học sinh lớp 11 chuyên Anh,  THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk)  giành 345 điểm trong cuộc thi quý IV.

Sau phần thi thứ nhất – phần thi Khởi Động thí sinh Phan Tiến Tùng được 80 điểm, Lê Duy Bách được 80 điểm, Hồ Đắc Thanh Chương đã xuất sắc trả lời 11/12 câu hỏi và giành được 110 điểm và thí sinh Lâm Vũ Tuấn được 90 điểm.

Phần thi thứ hai – Vượt chướng ngại vật, chỉ với hàng ngang đầu tiên được mở với từ “rể”, thí sinh Phan Tiến Tùng đã có tín hiệu trả lời chướng ngại vật là Mỵ Châu – Trọng Thủy và phải dừng cuộc chơi.

Dù chỉ có 2 từ hàng ngang được mở nhưng với sự bản lĩnh và mạo hiểm của mình nhưng thí sinh Nguyễn Thanh Chương lại có tín hiệu trả lời chướng ngại vật là “Sơn Tinh  - Thủy Tinh”. Với câu trả lời này Thanh Chương đã có sự bứt phá về điểm số với 160 điểm và trở thành người vượt chướng ngại vật xuất sắc nhất. Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Thanh Chương đến từ trường THPT Quốc học Huế tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, dẫn thứ hai là Lâm Vũ Tuấn, Tiến Tùng 90 điểm và Duy Bách 80 điểm.

Tăng tốc là phần thi thứ ba, là cơ hội để các thí sinh tăng điểm số và thay đổi thứ tự xếp hạng của mình trước khi bước vào phần thi cuối cùng, phần thi Về đích.

Sau phần thi Tăng tốc, Thanh Chương tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 250 điểm, bám sát sau là Duy Bách và Vũ Tuấn với 170 điểm, tiếp theo là Tiến Tùng với 140 điểm.

Phần thi cuối cùng – phần thi Về đích diễn ra gây cấn căng thẳng nhất là trong cuộc thi quan trọng như chung kết năm. Với việc lựa chọn các gói câu hỏi 40, 60, 80 điểm cùng ngôi sao hi vọng, các nhà leo núi đã đạt được những điểm số nhất định.

Người tham gia phần về đích đầu tiên là thí sinh Lâm Vũ Tuấn, Tuấn đã chọn gói câu hỏi 80 điểm, chọn ngôi sao hi vọng và giành 20 điểm đầu tiên trong phần thi này. Sau phần thi của mình Lâm Vũ Tuấn đã giành được 255 điểm.

Hồ Đắc Thanh Chương là thí sinh thứ 2 tham gia phần thi Về đích với gói câu hỏi 60 điểm. Với phong độ của mình cũng giành được sau phần thi này. Sau khi tham gia phần thi này, cũng giành được điểm và được điểm.

Phan Tiến Tùng là thí sinh thứ 3 tham gia phần thi về đích và chọn gói câu hỏi 80  điểm. Kết thúc phần thi Về đích, Tiến Tùng có trong tay 140 điểm.

Lê Duy Bách là thí sinh cuối cùng tham gia phần thi Về đích với gói câu hỏi 80 điểm và ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng và giành  được 160 điểm trong phần thi này.

Với  340 điểm – Hồ Đắc Thanh Chương học sinh Trường THPT Quốc học Huế đã trở thành nhà vô địch của Olympia năm thứ 16 với giải thưởng vòng nguyệt quế vinh quang cùng suất học bổng trị giá 35.000 USD. Giải nhì thuộc về em Lâm Vũ Tuấn với số điểm 255 điểm, giải ba thuộc về Lê Duy Bách với 160 điểm và Phan Tiến Tùng với 140 điểm.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet