Đã tìm thấy 01 động cơ và 01 cánh máy bay Su-22 gặp nạn

Hồng Pha

Đến 16 giờ 02 phút chiều nay (17/4), đã phát hiện được 01 động cơ và 01 cánh máy bay. Trong đêm nay thợ lặn và đặc công sẽ cùng các lực lượng khác tiếp tục tìm kiếm phi công và máy bay mất tích.

Theo tin từ Bộ Quốc phòng, trong ngày 17/4, các lực lượng được huy động tham gia tìm kiếm hai chiếc máy bay Su 22 của Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không-Không quân) bị nạn, gồm: Cảnh Sát biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận, Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 918 và Sư đoàn 370 của (Quân chủng Phòng không Không quân), Lữ đoàn 5 Đặc công (Bộ Tư lệnh Đặc công), ngư dân Bình Thuận cùng 06 thợ lặn chuyên nghiệp.

Tại sân bay Phan Rang, Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức thành lập Sở chỉ huy phía trước, do Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân chỉ huy. Ngoài ra, để hỗ trợ, điều hành công tác tìm kiếm, tại đảo Phú Quý, Sư đoàn Không quân 370 đã đặt Sở Chỉ huy nhẹ, do Đại tá Trần Văn Lâm, Phó Sư đoàn trưởng Quân huấn Sư đoàn 370 trực tiếp chỉ đạo. Đến 16 giờ 02 phút, các lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được 01 động cơ máy bay và 01 cánh máy bay.

Theo kế hoạch, trong đêm nay các thợ lặn và lực lượng đặc công sẽ cùng các lực lượng khác tiếp tục triển khai công việc tìm kiếm hai phi công cùng các máy bay bị mất tích. Riêng các máy bay tham gia tìm kiếm dự kiến sẽ tạm dừng công việc lúc 16 giờ 30 phút do tầm quan sát vào ban đêm bị hạn chế, ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet