Đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 trong vụ sập mỏ than ở Hòa Bình

Tiến Anh

Sau 6 ngày khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập mỏ than ở Tân Lạc, Hòa Bình), sáng sớm nay 23/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân thứ 3 nhưng do nạn nhân bị vướng mắc vào đất đá nên chưa thể đưa thi thể ra ngoài.

Đại tá Trần Mạnh Hải – Trưởng Công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho biết: “Vào khoảng 3h ngày  23/11, sau 6 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân thứ 3 bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ than. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chưa thể đưa ra ngoài được, vì nạn nhân còn vướng vào nhiều thứ như đất đá, cây que…. Dự kiến phải mất vài tiếng đồng hồ nữa chúng tôi mới có thể đưa được nạn nhân ra ngoài”.

Lực lượng cứu nạn đang khẩn trương đưa nạn nhân thứ 3 ra ngoài.

Đại tá Trần Văn Hoàn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, trong mấy ngày qua, lực lượng cứu hộ rất khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập mỏ than và đã đưa được 2 nạn nhân ra ngoài. Để đưa được nạn nhân cuối cùng (nạn nhân thứ 3- PV) ra ngoài chúng tôi đang rất khẩn trương. Ngay khi đưa được nạn nhân ra ngoài sẽ tiến hành ngay công tác khám nghiệm hiện trường.

Trước đó, khoảng 15h45 chiều ngày (21/11) lực lượng cứu hộ đã đưa được nạn nhân thứ 2 trong số 3 nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ than trên xảy ra vào sáng (18/11) ra ngoài, nhưng người này cũng đã tử vong.

Như Infonet đã đưa tin, vào sáng ngày 18/11 đã xảy ra vụ sập hầm lò than thuộc địa bàn xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Thời điểm sập hầm, có 7 người trong hầm thì 4 người kịp chạy thoát ra ngoài, còn lại 3 người mắc kẹt. Đến khoảng 16h cùng ngày, lực lượng chức năng cùng người dân tìm thấy một thi thể nạn nhân và đưa ra ngoài.

Nạn nhân được xác định là anh Bùi Văn Thỏn (36 tuổi ở xã Phú Lương, Lạc Sơn, Hòa Bình). Hai người còn mắc kẹt trong hầm sâu được xác định là anh Bùi Văn Tuấn (23 tuổi) và Bùi Văn Quý (23 tuổi), cả 2 cùng trú tại xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Để tìm cứu hai nạn nhân còn mắc kẹt, lực lượng chức năng ở Hòa Bình đã huy động hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng ngày đêm đào hầm cứu người. Do bên trong hầm rất hẹp, nhiều đá sỏi lớn, nhiều than bùn và nước…, các lực lượng chức năng đã phải phối hợp thay phiên nhau vào hầm đào bới 24/24.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet