Đã trộm vàng còn nhờ chủ nhà đưa ra bến xe khách!

Phương Anh Linh

Lợi dụng lòng tốt của bà H, Việt trộm nhiều vòng vàng của nhà bà H. ở TP. Nha Trang sau đó bắt xe khách về TP.HCM.

Chiều 6/7, cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM cho hay đang củng cố hồ sơ để bàn giao nghi can Lê Anh Thuận Việt (SN 1971 ngụ quận Thủ Đức) cho Công an TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Việt thực hiện vụ trộm ở TP. Nha Trang nhưng khi trốn về TP.HCM thì bị bắt giữ.

Nghi can Lê Anh Thuận Việt tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Việt tình cờ quen biết với bà H. (SN 1969, ngụ đường Đồng Nai, TP. Nha Trang). Từ bữa được bà H. mời về nhà chơi, những lần sau đó Việt đến nhà bà này thường xuyên hơn, thậm chí ăn ở lại.

Trong những lần đến nhà bà H. chơi, Việt thấy gia đình bà H. khá giả nên đã nhiều lần trộm tài sản lặt vặt nhưng bà này không phát hiện. Đến ngày 5/7, khi Việt đến nhà bà H. chơi còn được người phụ nữ này tặng một số quần áo.

Chiều cùng ngày, lựa lúc gia đình bà H. mất cảnh giác Việt trộm nhiều vàng bạc và nữ trang như 2 sợi dây chuyền, 1 lắc vàng đeo tay, 2 nhẫn vàng, 1 cặp bông tai, 1 nhẫn vàng có đính đá cẩm thạch… ước tính tài sản trị giá khoảng 5 lượng vàng.

Cất giấu số tài sản trên trong người, Việt nhờ bà H. đưa ra bến xe để đón xe về TP.HCM. Khi quay về nhà, bà H. phát hiện mất tài sản và nghi ngờ Việt là người lấy nên đã gọi điện thoại cho con gái để “đón lõng” Việt khi đối tượng về TP.HCM.

Theo đó, bà H. mô tả nhân dạng của Việt, quần áo đối tượng này mặc cũng như địa điểm xe khách về trên đường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Khoảng 6h30’ sáng 6/7, lúc Việt xuống xe thì vợ chồng con gái bà H. có mặt đòi Việt trả lại tài sản. Thế nhưng đối tượng này lên xe ôm tẩu thoát.

Vợ chồng con gái bà H. chạy xe máy đuổi theo đến đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) thì chặn được đầu xe ôm. Tuy nhiên Việt lớn tiếng chửi bới, cho rằng mình vô tội. Được sự hỗ trợ của người dân, vợ chồng con gái bà H. hô hoán, gọi công an địa phương đưa Việt về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Việt cúi đầu thừa nhận đã trộm cắp số vàng bạc của bà H. Công an quận 1 đã tạm giữ số tài sản Việt giấu trong người.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet