Đã xác định được khí độc khiến hàng loạt công nhân ngất xỉu ở Đồng Nai

Nguyễn Tuấn

Khí độc khiến hàng loạt công nhân ngất xỉu được xác định là Amoniac, xuất phát từ hệ thống làm lạnh của công ty Amanda (chuyên chế biến thực phẩm đông lạnh). Khí rò rỉ và được khống chế sau 3 phút.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc môi trường Công ty cổ phần AMATA (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết.

Hiện toàn bộ các công nhân đã hồi phục sức khỏe và xuất viện

Theo ông Nhân, các công nhân Công ty ASIA Garment manufacturer (KCN Amata, TP. Biên Hòa) này bị nhiễm độc khí Amoniac vào chiều 25/5. Khí này được xác định rò rỉ từ hệ thống làm lạnh của Công ty Amanda, gần cạnh với công ty ASIA.

Cụ thể: Vào 15h40 ngày 25/5, Công ty Amanda tiến hành lắp mới hệ thống ngưng tụ khí Amoniac để phục vụ sản xuất. Lúc này, nhà thầu đã khóa van cấp nước giải nhiệt khiến áp suất khí Amoniac trong đường ống tăng cao. Van tự động của hệ thống bị đẩy bật làm khí trong đường ống rò rỉ ra ngoài trong thời gian 3 phút và tràn sang khu nhà xưởng công ty ASIA gây ngộ độc cho công nhân.

Phát hiện khí độc, những người quản lý của Công ty ASIA đã bấm nút báo động để công nhân thoát ra ngoài. Nhiều người chạy ra tới khu vực cửa cổng thì ngất xỉu.

Tất cả có khoảng 60 công nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng khó thở, co giật, nôn ói… Hàng chục công nhân khác cũng được đưa đến bệnh viện sơ cứu, truyền dịch.

Hiện toàn bộ các công nhân trên đã hồi phục sức khỏe, được xuất viện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet