Dabaco ra nghị quyết chuyển nhượng 50% vốn của Dabaco Food cho Kido

Hiền Anh

CTCP Tập đoàn Dabaco (DBC) công bố nghị quyết HĐQT chuyển nhượng 100 tỷ đồng vốn góp, tương đương 50% vốn điều lệ của Dabaco Food cho CTCP Tập đoàn Kido (KDC).
Thịt gà xay đóng hộp, một sản phẩm của Dabaco Food.

Với vốn điều lệ 200 tỷ đồng, Dabaco Food là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ trong lĩnh vực kinh doanh thịt nhưng sẽ giúp KDC tiếp cận với lĩnh vực này. Dabaco Food hiện có hai nhà máy, trong đó có một nhà máy giết mổ; một công ty chế biến thịt tại Bắc Ninh, là nơi KDC đặt nhà máy thực phẩm đông lạnh thứ 2 của mình.

Quy mô của thương vụ cho thấy KDC chỉ tiến hành việc xâm nhập lĩnh vực mới một cách thận trọng nhưng có tính chiến lược dài hạn. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên mới diễn ra, ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám đốc của KDC cũng đã đề cập đến khả năng M&A hoặc hợp tác với các công ty Thái Lan hoặc Indonesia trong lĩnh vực nước chấm và thực phẩm đông lạnh.

Chiến lược của KDC là giảm yếu tố mùa vụ trong hoạt động kinh doanh và từng bước bổ sung thêm sản phẩm phân phối qua hệ thống của mình. Việc mua lại mảng dầu ăn sẽ tạo nền tảng lợi nhuận ổn định cho KDC trong khi hoạt động kinh doanh trước đó thường biến động theo yếu tố mùa vụ.

Mặc dù cho tỷ suất lợi nhuận thấp, mảng dầu ăn được đánh giá cao khi mang lại dòng doanh thu ổn định và KDC cũng kỳ vọng sẽ cải thiện tỷ suất lợi nhuận bằng cách tái cơ cấu và bổ sung sản phẩm mới. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet