Đặc sản miền Tây chào hàng

Hải Ninh

100 loại bánh dân gian và nhiều đặc sản, sản phẩm làng nghề, mô hình du lịch… thú vị, thể hiện nét văn hóa và tài khéo léo của người dân miền Tây sông nước, sẽ được “trình làng” với cư dân khu đô thị cao cấp Phú Mỹ Hưng trong hai ngày 27 và 28/10/2012.

Ngày 27/10/2012, lần đầu tiên chợ phiên cuối tuần bán và giới thiệu các “đặc sản” của Tây Nam Bộ được tổ chức tại The Crescent mall (khu hồ Bán Nguyệt) của Phú Mỹ Hưng. Đây là chợ phiên định kỳ sẽ diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại khu đô thị có hơn 20.000 cư dân với hơn 50% là người nước ngoài sinh sống này.

Dự kiến chợ phiên có khoảng 60 gian hàng, trong đó có 20 gian hàng của các nghệ nhân, cơ sở làng nghề, làng du lịch và doanh nghiệp. Khách đến phiên chợ có thể thưởng thức các loại đặc sản Gò Công như bánh phồng, bánh tráng; đặc sản Trà Vinh như mắm rươi, chả hoa năm Thụy, bánh Tét Trà Cuôn; đặc sản Sóc Trăng như bánh pía, cốm dẹp; đặc sản Đồng Tháp như khô lóc đầu vuông, khô trâu, gạo Hồng Hạc Tràm Chim… Ngoài ra, phiên chợ còn bày bán và tiếp thị gốm Gò Công, mỹ nghệ lục bình, mô hình du lịch nông nghiệp của An Giang, làng du lịch của Đồng Tháp và Phong Điền, Cần Thơ…

Chợ phiên sẽ tạo giá trị cộng thêm cho không gian sống tại Phú Mỹ Hưng, đồng thời tạo điều kiện cho cư dân nơi đây tiếp cận các sản phẩm sản sinh từ đời sống miệt vườn, sông nước. Sự kiện thu hút sự tham gia của những nghệ nhân, làng nghề các vùng miền, làm giàu thêm sắc thái văn hóa đa dạng giữa các sắc dân đang chung sống ở Phú Mỹ Hưng nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung.

 

Đặc sản miền Tây chào hàng - ảnh 1

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ sẽ trưng bày và bán gần 100 loại bánh đặc sắc


Bên cạnh đó, khách tham quan còn được tận hưởng không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc của Tây Nam bộ trong Lễ hội bánh dân gian Nam bộ được tổ chức vào chiều cùng ngày 27/10/2012. Từng trình diễn tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 04 vừa qua tại nhà thi đấu Phú Thọ, 

Chương trình do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tổ chức.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet