Đại án OceanBank: Quỳnh Tứ "nhắm mắt" ký vì tin TGĐ là người am hiểu pháp luật

PV

Trả lời câu hỏi của luật sư sáng 07/09, bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ (diễn viên Quỳnh Tứ), cựu Chủ tịch HĐQT Công ty BSC lại một lần nữa bật khóc trước HĐXX. Đây là lần thứ 4 Quỳnh Tứ được nói và cả 4 lần nữ thư ký của Hà Văn Thắm đều khóc.

Theo như lời khai của Quỳnh Tứ, trước khi ký bổ nhiệm Phạm Hoàng Giang vào vị trí TGĐ BSC, công ty này chưa có bất cứ hoạt động gì. Sau này các hợp đồng dịch vụ của BSC được chuyển cho Tứ ký, Tứ khai vì tin tưởng Giang là người am hiểu pháp luật (Phạm Hoàng Giang là Tiến sỹ Luật) nên đã không kiểm tra.

“Nếu biết sai thì không đời nào bị cáo ký, bản thân bị cáo không biết và cũng không quan tâm tới nội dung của những bản hợp đồng này”.

Khi luật sư đưa ra bằng chứng các hợp đồng được Tứ ký trước khi Giang về làm TGĐ, một lần nữa nữ diễn viên này lại khóc và nói không biết.

Trong khi đó, bị cáo Phạm Hoàng Giang phủ nhận lời khai của Quỳnh Tứ khi cho rằng mình chỉ là cấp dưới, không thể có chuyện cấp dưới hướng dẫn cấp trên ký. Hơn nữa bị cáo không có động cơ, mục đích hay vụ lợi gì trong việc này. Bị cáo Giang khai, hầu hết các hợp đồng đều có một bộ phận nhân viên của BSC soạn thảo, có một số hợp đồng bị cáo ký nháy theo yêu cầu của bị cáo Tứ.

Phạm Hoàng Giang nói được bổ nhiệm về làm Tổng giám đốc BSC từ tháng 4/2009, khi đó Giang chỉ được thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn quy định trong hợp đồng lao động ký với BSC. Đến ngày 13/11/2011, trong biên bản bàn giao, bị cáo Giang mới được ủy quyền điều hành một số hoạt động của công ty.

“Trước khi về làm Tổng Giám đốc, bị cáo cũng đã tìm hiểu về hồ sơ pháp lý của công ty. Quá trình làm việc tại BSC, bị cáo không hề bàn bạc và nhận được chỉ đạo gì của cựu chủ tịch Hà Văn Thắm và Nguyễn Văn Hoàn”, bị cáo Phạm Hoàng Giang trả lời.

“Mọi công việc bị cáo làm đều trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của bị cáo quy định trong hợp đồng lao động. Tiền lương, thưởng của bị cáo được nhận là đúng với quy định của pháp luật và xứng đáng với công sức lao động của bị cáo.”

Trước đó, Hà Văn Thắm khai mỗi tháng trả cho Giang mức lương 10 triệu đồng. Cựu Chủ tịch OceanBank cho rằng mức lương đó là bình thường, không cao cũng không thấp.

Cũng trong sáng 9/7, Hà Văn Thắm nói thêm về số tiền đưa cho bị cáo Nguyễn Xuân Sơn là để giúp mình thực hiện việc chăm sóc khách hàng. Nguyễn Xuân Sơn khai thời gian làm Tổng giám đốc OceanBank cũng như sau này về lại Tập đoàn Dầu khí (PVN), bị cáo Sơn vẫn nhận tiền của Hà Văn Thắm để chuyển cho ông Ninh Văn Quỳnh dùng trong việc chi đối ngoại và “quà cám ơn” trong các dịp lễ, tết do PVN đã giúp đỡ, hỗ trợ nhiều cho OceanBank.

“Cụ thể số tiền bao nhiêu thì bị cáo không nhớ rõ vì chuyển giúp Chủ tịch quá nhiều lần”, bị cáo Sơn nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet