Dải băng đỏ 2017: Không kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV

An Nhiên

Giải thưởng Dải băng đỏ (The red ribbon awards) là giải thường niên do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam thuộc Bộ Y tế (VAAC) và Trung tâm phòng chống AIDS tại TP.HCM.

Mục đích khởi xướng giải thưởng Dải băng đỏ nhằm biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng virus, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV.

Đặc biệt, Dải băng đỏ còn hướng đến mục tiêu tuyên truyền giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với các nhóm cá thể chịu ảnh hưởng bởi HIV như người sống với HIV, người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính, song tính và chuyển giới. Đồng thời nâng cao hình ảnh, vị thế, vai trò của những nhóm cá thể này trong xã hội.

Năm 2017, Dải băng đỏ tiếp tục được tổ chức với chuỗi hoạt động mang chủ đề “Không kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV” với sự chung tay đồng hành từ giới văn nghệ sĩ, cơ quan thông tấn báo chí và chính quyền địa phương.

Giải thưởng Dải băng đỏ năm nay đã trao thưởng cho những hạng mục chính bao gồm: Nhóm cộng đồng tiêu biểu: Nhóm Nụ Cười; Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ chăm sóc chị em đường phố: Đỗ Thụy An My; Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ chăm sóc người sử dụng ma túy: Phan Trọng Trí; Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ chăm sóc người chuyển giới: Huỳnh Nguyễn Tố An; Nhân vật tiêu biểu hỗ trợ chăm sóc người nam quan hệ tình dục đồng giới: Nguyễn Tấn Thủ; Nhân vật Người sống với HIV: Ngô Liên (phía Bắc), Ngô Thị Mộng Linh (phía Nam).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet